Trường THPT chuyên Hùng Vương: Ươm mầm tài năng cầu lông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại Giải Cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Gia Lai mở rộng vừa kết thúc ngày 11-8, các tay vợt đến từ Câu lạc bộ Cầu lông Trường THPT chuyên Hùng Vương đã gây ấn tượng mạnh khi thống trị tuyệt đối ở cả 3 nội dung dành cho lứa tuổi 12-16. 
Giải Cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Gia Lai mở rộng 2019 thu hút hơn 250 vận động viên (VĐV) đến từ 20 câu lạc bộ trên địa bàn các tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak, Bình Định, Phú Yên và TP. Hồ Chí Minh. Tham dự giải này, các VĐV của Câu lạc bộ Cầu lông Trường THPT chuyên Hùng Vương thi đấu dưới màu áo Câu lạc bộ My Sport. Kết quả, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Văn Hùng đã giành được 3/3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng ở lứa tuổi 12-16. Trong đó, 3 chiếc huy chương vàng thuộc về cặp VĐV: Quảng Võ Thanh Hiếu-Phạm Phú Thành (đôi nam), Nguyễn Ngọc Nhã Uyên-Trương Mỹ Duyên (đôi nữ) và Phạm Phú Thành-Nguyễn Quỳnh Vy (đôi nam nữ).
 Các tay vợt của Trường THPT chuyên Hùng Vương tại Giải Cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Gia Lai mở rộng 2019. Ảnh: M.V
Các tay vợt của Trường THPT chuyên Hùng Vương tại Giải Cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Gia Lai mở rộng 2019. Ảnh: M.V
Hiện nay, Câu lạc bộ Cầu lông Trường THPT chuyên Hùng Vương do huấn luyện viên Nguyễn Văn Hùng phụ trách, có khoảng 50 VĐV sinh hoạt khá đều đặn, mỗi tuần tập từ 3 đến 5 buổi tối, mỗi buổi 2 tiếng đồng hồ. Đa số các VĐV của Câu lạc bộ đều trong độ tuổi học sinh ở các bậc: Tiểu học, THCS và THPT. Trong đó, học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương chiếm số đông.
Để có được thành tích ấn tượng trên, huấn luyện viên Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Sau nhiều năm làm công tác huấn luyện, tôi nhận thấy, những em học văn hóa giỏi thường chơi cầu lông hay, có nhiều đường cầu thông minh, sáng tạo để khắc chế đối phương. Chưa dừng lại ở đó, để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, trong suốt thời gian dài vừa qua, những VĐV trên thường xuyên được thi đấu cọ xát tại một số giải trẻ toàn quốc và khu vực. Chẳng hạn, cách đây không lâu, em Trương Mỹ Duyên cùng với mẹ đã giành huy chương đồng nội dung đôi mẹ con ở Giải Bóng bàn, cầu lông gia đình toàn quốc được tổ chức ở tỉnh Thừa Thiên-Huế”.
Ông Nguyễn Quân-bố của tay vợt Nguyễn Quỳnh Vy (học sinh lớp 11 chuyên Tin, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ: “Tuổi trẻ thường hiếu động, bởi vậy, bên cạnh việc chú tâm học văn hóa, tôi còn hướng cho con mình chơi thêm cầu lông. Khi đã đam mê cầu lông thì tất nhiên các cháu sẽ rời xa điện thoại, máy tính và các trò chơi vô bổ khác. Ban đầu, đưa cháu tới lớp tập cầu lông của thầy Hùng, tôi chỉ mong con khỏe mạnh, giảm cân, không ngờ hiện tại thành tích cũng khá cừ. Hy vọng, bên cạnh học tập và làm việc, cháu sẽ gắn bó lâu dài với môn cầu lông”.
Trường THPT chuyên Hùng Vương không chỉ là môi trường giáo dục có chất lượng tốt nhất ở bậc THPT tại Gia Lai mà còn là nơi ươm mầm, sản sinh ra nhiều tay vợt trẻ xuất sắc. Trong các kỳ Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh gần đây, ngôi trường này liên tục thống trị ở môn cầu lông với những cái tên như: Nguyễn Trung Kiên, Lê Tuệ Hỷ, Lê Thị Minh Hiền… Rất có thể, tại kỳ Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh năm 2019, các tay vợt Trường THPT chuyên Hùng Vương sẽ tiếp tục giữ vững vị thế thống trị của mình. 
MINH VỸ

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null