Từ khóa: trồng mía

Nông dân Gia Lai sang Lào trồng mía

Nông dân Gia Lai sang Lào trồng mía

(GLO)- Vừa qua, một số thành viên Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Tân Tiến (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã sang tỉnh Attapeu (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) thuê đất trồng mía. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này chứa đựng khá nhiều điều thú vị.

Mùa vui trên những cánh đồng mía

E-magazineMùa vui trên những cánh đồng mía

(GLO)- Nhờ thời tiết thuận lợi cộng với áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa giống chất lượng, kháng bệnh tốt vào sản xuất nên năng suất mía niên vụ 2023-2024 đạt khá cao. Thêm vào đó, mía nguyên liệu được các nhà máy thu mua với giá tương đối cao so với năm trước khiến bà con nông dân rất phấn khởi.

Ngành mía đường: Tổ chức lại sản xuất để phát triển bền vững

E-magazineNgành mía đường: Tổ chức lại sản xuất để phát triển bền vững

(GLO)- Từ giữa năm 2021, khi Bộ Công thương áp dụng thuế chống phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan, giá mía nguyên liệu tăng cao, giúp bà con nông dân có lợi nhuận. Tuy nhiên, để ngành mía đường phát triển bền vững thì cần tổ chức lại sản xuất theo hướng khoa học, hiện đại và đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên.

Cơ hội để người trồng mía chia sẻ kinh nghiệm

Cơ hội để người trồng mía chia sẻ kinh nghiệm

(GLO)- Hội thi “Nhà nông đua tài“ lần thứ II do Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTC Gia Lai) tổ chức ngày 20-7 là cơ hội để người trồng mía khu vực Đông Nam tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất và tiêu thụ mía.
Thành Thành Công Gia Lai: Đầu tư phát triển vùng nguyên liệu

Thành Thành Công Gia Lai: Đầu tư phát triển vùng nguyên liệu

(GLO)- Những năm gần đây, việc trồng mía không hiệu quả nên nhiều nông dân đã chuyển đổi sang cây trồng khác. Để ổn định vùng nguyên liệu, trong vụ ép 2021-2022, Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTC Gia Lai) đã triển khai nhiều chính sách đầu tư, liên kết nhằm hỗ trợ bà con nông dân nâng cao năng suất, hiệu quả cây mía.
Triển vọng cây nhãn trên đất An Thành

Triển vọng cây nhãn trên đất An Thành

(GLO)- Thời gian gần đây, nhiều nông dân xã An Thành (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi diện tích trồng mía, mì sang trồng cây ăn quả, đặc biệt là cây nhãn. Hướng đi này đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định.
Phú Thiện: Cánh đồng mía lớn gặp khó

Phú Thiện: Cánh đồng mía lớn gặp khó

(GLO)- Xây dựng cánh đồng lớn là chủ trương đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển của nền nông nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, quá trình triển khai mô hình cánh đồng mía lớn tại huyện Phú Thiện đã không đạt hiệu quả như kỳ vọng do ảnh hưởng của thời tiết, sâu bệnh và đặc biệt là việc giá mía nguyên liệu giảm sâu.