Trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho cán bộ Binh đoàn 15

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2017), chiều 20-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và gặp mặt cán bộ cao cấp công tác tại đơn vị qua các thời kỳ đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn TP. Pleiku. Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Đặng Anh Dũng-Tư lệnh Binh Đoàn 15 cùng các các bộ cao cấp của đơn vị qua các thời kỳ trên địa bàn TP. Pleiku.
 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đặng Anh Dũng trao Huân chương cho các cán bộ đã nghỉ hưu của Binh đoàn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đặng Anh Dũng trao Huân chương cho các cán bộ đã nghỉ hưu của Binh đoàn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tại buổi gặp mặt, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Đặng Anh Dũng-Tư lệnh Binh đoàn 15 đã trao một Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất và ba Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì cho bốn cán bộ cao cấp của Binh đoàn đã nghỉ hưu .
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đặng Anh Dũng đánh giá cao những công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cao cấp, Anh hùng lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đơn vị. Tư lệnh Binh đoàn 15 cũng đã thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế và thông báo những thành tựu nổi bật về kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn đơn vị đứng chân; kết quả sản xuất, kinh doanh của Binh đoàn trong năm 2017 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.
Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ cao cấp nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống vẻ vang của quân đội, truyền thống Anh hùng của Binh đoàn, tích cực tham gia các phong trào của Hội Cựu chiến binh cũng như các hội, đoàn thể tại địa phương. Mong các đồng chí tiếp tục đóng góp trí tuệ và sức lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn cũng như xây dựng đơn vị vững mạnh.
Được biết, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Binh đoàn 15 và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng và nhiều gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để cán bộ, chiến sĩ và người lao động giao lưu với bà con đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới.
Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

(GLO)- Chiều 24-1, tại xã Ia Pnôn, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (tỉnh Gia Lai) chủ trì, phối hợp phường Thống Nhất, xã Ia Pnôn, Trường Đại học Việt Đức cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

null