Trao quà, khám bệnh miễn phí tại Ia Ko

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Sê đã phối hợp với Chùa Mỹ Thạch và Hội từ thiện Thiền Viện Vạn Hạnh-TP. HCM tổ chức tặng quà và khám bệnh miễn phí cho nhân dân thuộc hai làng Su A và làng Ver (xã Ia Ko). 
 Khám bệnh miễn phí cho người dân tại xã Ia Ko. Ảnh: Hoàng Viên
Khám bệnh miễn phí cho người dân tại xã Ia Ko. Ảnh: Hoàng Viên
Nhằm Phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, với tinh thần “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách” giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Xuân vui vẻ trong dịp Tết Mậu Tuất, “Chương trình tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Sê đã phối hợp với Chùa Mỹ Thạch và Hội từ thiện Thiền Viện Vạn Hạnh-TP. HCM tổ chức tặng quà và khám bệnh miễn phí cho nhân dân thuộc hai làng Su A và làng Ver (xã Ia Ko). 
Tại nơi tổ chức, các đối tượng được tham gia khám chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số; thông qua đợt khám bệnh, giúp cho bà con kịp thời phát hiện bệnh để chữa trị sớm.
Ngoài ra, đối tượng tham gia khám bệnh còn được cấp thuốc miễn phí trị giá 150.000 đồng/người, đồng thời được các y-bác sĩ hướng dẫn bà con cách sử dụng thuốc đúng cách và tư vấn chữa bệnh cách điều trị cũng như phòng-chống một số bệnh thường gặp; nhất là khí hậu lạnh người già và trẻ nhỏ dễ mắc phải các bệnh về hô hấp.
Tại đây 400 suất quà gồm gạo, mắm muối, bột ngọt, mì tôm, đã được trao cho 400 hộ dân thuộc hai làng Su A và làng Ver (xã Ia Ko). Món quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Đảng, Nhà Nước và toàn thể xã hội đối với đồng bào nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Chư Sê.
Hoàng Viên

Có thể bạn quan tâm

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

null