Trao Kỷ niệm chương chiến sĩ Trường Sa cho 127 phóng viên, nhà báo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-1, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức trao Kỷ niệm chương và  Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa cho 137 cá nhân là các phóng viên, nhà bào Trung ương và địa phương cùng các thành viên của Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã hoàn thành chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa.
Trong chuyến hải trình từ ngày 4- 22/1/2019 trên 3 tàu (KN 149, 561, 571) thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thay thu quân, thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, 127 phóng viên, nhà báo Trung ương và địa phương trong cả nước đã làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 
Trao Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa cho các cá nhân đi trên tàu 561. Ảnh: Quang Tấn
Trao Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa cho các cá nhân đi trên tàu 561. Ảnh: Quang Tấn
Trong chuyến công tác, ngoài nhiệm vụ chính là tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, các phóng viên, nhà báo, thành viên Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương còn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, giao lưu văn nghệ với quân và dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. 
Qua những thông tin, bài viết, các phóng viên, nhà báo đã góp phần mang hơi ấm, tình cảm của đất liền ra với cán bộ, chiến sĩ tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, góp phần động viên, tiếp sức các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa vui đón Tết an toàn, vững vàng tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng Tổ quốc. 
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhau tại Rome, thông tin thảo luận giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine vẫn chưa được công bố

Gặp nhau tại Rome, thông tin thảo luận giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine vẫn chưa được công bố

(GLO)- Ngày 26/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp trực tiếp tại Vatican, Rome (Italia) trong tang lễ Giáo hoàng Francis, đánh dấu lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo đối thoại kể từ sau cuộc tranh cãi căng thẳng tại Nhà Trắng vào tháng 2.

Toàn cảnh vụ thảm sát du khách ở Kashmir khiến quan hệ Pakistan và Ấn Độ căng thẳng

Toàn cảnh vụ thảm sát du khách ở Kashmir khiến quan hệ Pakistan và Ấn Độ căng thẳng

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đang leo thang sau vụ tấn công du khách của các tay súng ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Vụ việc đã dẫn đến các hành động trả đũa lẫn nhau và làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra đối đầu quân sự mới giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.

Gia Lai hội đàm với tỉnh Preah Vihear (Campuchia) về công tác phối hợp quy tập hài cốt liệt sĩ

Gia Lai hội đàm với tỉnh Preah Vihear (Campuchia) về công tác phối hợp quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Sáng 24-4, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai đã có cuộc hội đàm với Ban Chuyên trách tỉnh Preah Vihear nhằm thống nhất nội dung phối hợp tổ chức lễ cầu siêu, lễ tiễn và bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.

Già làng, người có uy tín: Điểm tựa vững chắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

Già làng, người có uy tín: Điểm tựa vững chắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Các già làng, người có uy tín đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Họ trở thành cầu nối quan trọng, điểm tựa vững chắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở.