Trao hơn 260 phần quà cho hộ nghèo, người khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 23-9, các đơn vị trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình trao quà cho người nghèo dân tộc thiểu số, người khuyết tật tại huyện Đức Cơ và thị xã An Khê.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Chùa Quảng Đức (TP. Hồ Chí Minh) trao 200 phần quà cho hộ nghèo dân tộc thiểu số, người khuyết tật khó khăn, nạn nhân chất độc ca dam/dioxin, người già neo đơn tại xã Ia Dom (huyện Đức Cơ).

Chùa Quảng Đức trao quà hỗ trợ cho người nghèo xã Ia Dom. Ảnh: Bảo Trang

Chùa Quảng Đức trao quà hỗ trợ cho người nghèo xã Ia Dom. Ảnh: Bảo Trang

Đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần quà gồm: gạo, mì tôm và nhu yếu phẩm và 100.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị quà tặng là 110 triệu đồng do Chùa Quảng Đức hỗ trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Chùa Quảng Đức, góp phần giúp người nghèo, người già neo đơn, khuyết tật xã Ia Dom giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

*Cùng ngày, Đoàn xã Tú An (thị xã An Khê) phối hợp với Nhóm thiện nguyện Cẩm Vân (huyện Đak Pơ) tổ chức trao tặng 63 suất quà cho người dân làng Pơ Nang.

Theo đó, Nhóm thiện nguyện Cẩm Vân do bà Nguyễn Thị Cẩm Vân (xã Tân An, huyện Đak Pơ) làm trưởng nhóm đã trao tặng 63 suất quà (140 ngàn đồng/suất) gồm gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu như: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bánh kẹo... Được biết, Pơ Nang là 1 trong 3 làng của xã Tú An; làng có 63 hộ với 261 khẩu, 100% là người dân tộc thiểu số.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tú An đã trao thư cảm ơn, ghi nhận tấm lòng "tương thân, tương ái" của Nhóm thiện nguyện Cẩm Vân đối với người dân làng Pơ Nang.

Có thể bạn quan tâm

Ia Sao hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững

Ia Sao hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững

(GLO)- Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tính đến nay, xã chỉ còn 35 hộ nghèo và 40 hộ cận nghèo. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương hướng tới mục tiêu không còn hộ nghèo vào năm 2025.
Đẩy lùi tảo hôn để nâng cao chất lượng dân số

Đẩy lùi tảo hôn để nâng cao chất lượng dân số

(GLO)- Xác định việc đẩy lùi tảo hôn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dân số, thời gian qua, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm chung tay giảm thiểu tình trạng này.
Cá chốt sông Ba

Cá chốt sông Ba

(GLO)- Tôi ít thích ăn món cá, nếu có thì thường là cá to và cũng chỉ là những cái tên quen thuộc như: cá lóc, cá diêu hồng. Mỗi lần đi chợ, nhìn thấy mớ cá nhỏ với những con cá đầu bẹp, da trơn vàng nghệ nhạt, râu ria như con cá trê nhỏ, tôi sẵn sàng lướt qua mặc cho người bán hàng hết lời chèo kéo. Cho đến một lần, tôi ăn cơm tại nhà người chị họ ở TP. Pleiku. Chỉ vào nồi cá kho keo, chị nói như khoe: “Cá chốt Ayun Pa đấy!”.
Đak Pơ nâng cao năng lực cho cán bộ hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Đak Pơ nâng cao năng lực cho cán bộ hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp

(GLO)- Từ 28 đến 30-11, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật và Đào tạo cán bộ hợp tác xã (HTX) miền Trung-Tây Nguyên khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 59 cán bộ quản lý, hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp năm 2023.
Ia Nhin phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh

Ia Nhin phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh

(GLO)- Những năm qua, xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã phát huy tác dụng của hệ thống truyền thanh cơ sở, giúp người dân nắm bắt kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động ở địa phương.
Trải nghiệm "Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông"

Trải nghiệm "Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông"

(GLO)- Người dân làng Phung, làng Kép (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đang lưu giữ nét đẹp bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc Jrai. Nhiều năm nay, người dân nơi đây đã phát huy lợi thế này để phát triển du lịch, giúp tăng thu nhập, giữ gìn và quảng bá văn địa phương.
Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

(GLO)- Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã lan tỏa sâu rộng. Người dân không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước mà tự lực vươn lên thoát nghèo.