Trao 48 suất quà cho hộ nghèo, khó khăn xã Kông Lơng Khơng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 24-4, được sự tài trợ kinh phí của Mạnh Thường Quân, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Gia Lai phối hợp với chính quyền địa phương tặng quà hộ nghèo, khó khăn của làng Dơng (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang).

Theo đó, đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Gia Lai và Mạnh Thường Quân đã trao 48 suất quà (gần 250.000 đồng/suất) gồm 10 kg gạo, dầu ăn và hạt nêm đến 48 hộ dân tại làng Dơng. Các phần quà tuy nhỏ nhưng góp phần động viên bà con vượt qua một phần khó khăn trong cuộc sống.

Đại diện Mạnh Thường Quân trao quà cho bà con làng Dơng, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang. Ảnh: Minh Nghĩa

Đại diện Mạnh Thường Quân trao quà cho bà con làng Dơng, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang. Ảnh: Minh Nghĩa

Được biết, làng Dơng là làng đặc biệt khó khăn, cách trung tâm xã Kông Lơng Khơng hơn 4km. Tính đến tháng 11-2023, làng có 48 hộ với 168 khẩu; trong đó 45 hộ dân tộc Bahnar, chiếm 93,75%; 2 hộ người kinh và 1 hộ dân tộc Nùng.

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của tỉnh.
Nhớ bok Núp

Nhớ bok Núp

(GLO)- Nhiều người và nhiều hãng thông tấn báo chí chụp ảnh Anh hùng Núp. Trong đó, bức ảnh “Bok Núp” của anh Nguyễn Quang Tuệ-Trưởng phòng Quản lý văn hóa (Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai) được nhận xét là một trong những bức chân dung đẹp nhất.

Nhớ những ngày ở làng cùng bok Núp

Nhớ những ngày ở làng cùng bok Núp

Bok Núp được biết đến nhiều với vai trò là một vị anh hùng trong kháng chiến chống ngoại xâm. Nhưng hôm nay, tôi lại muốn kể về một bok Núp ở làng-một già làng, một nông dân thực thụ, một người yêu và thấm đẫm chất văn hóa Bahnar.