Tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Lực lượng chức năng sẽ đồng loạt kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên toàn tỉnh Gia Lai để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua.

Sáng 22-3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh cho biết các lực lượng chức năng đã bắt đầu tổng kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh từ ngày 20-3 đến hết ngày 10-4.

Theo đó, các lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ 131 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trong toàn tỉnh. Trong số này có 22 cơ sở do Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH quản lý, còn lại 109 cơ sở do Công an các huyện, thị xã, thành phố và UBND xã, thị trấn quản lý.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ hướng dẫn các cơ sở khắc phục 100% những tồn tại, vi phạm. Ảnh: Minh Quân

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ hướng dẫn các cơ sở khắc phục 100% những tồn tại, vi phạm. Ảnh: Minh Quân

Đây là đợt kiểm tra nhằm kịp thời đánh giá và giải quyết khó khăn, vướng mắc của các cơ sở trong việc tổ chức triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; đánh giá vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở cũng như ý thức chấp hành công tác PCCC và CNCH của những người làm việc tại cơ sở.

Thông qua kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ phát hiện những sơ hở, thiếu sót mới phát sinh về an toàn PCCC và hướng dẫn các biện pháp khắc phục 100% tồn tại, vi phạm để kịp thời đảm bảo an toàn cho cơ sở trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, quá trình kiểm tra phải đảm bảo tính khách quan, toàn diện, đầy đủ, phát hiện được hết các tồn tại, vi phạm và phải hạn chế ảnh hưởng tối đa đến hoạt động của các cơ sở. Việc hướng dẫn cơ sở khắc phục phải theo hướng “rõ người, đúng thẩm quyền, không có vùng cấm”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

(GLO)- Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là nỗ lực chuyển đổi số, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đang tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ. Nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao được đầu tư đã nâng cao hiệu quả truyền thông và đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng độc giả.

Viết báo để phục vụ Nhân dân

Viết báo để phục vụ Nhân dân

(GLO)- Trong đời làm báo, không ít lần tôi gặp câu hỏi “cắc cớ”, kiểu như: Ông có bao nhiêu tác phẩm viết về Nhân dân, tác phẩm của ông có bao nhiêu phần trăm phục vụ Nhân dân? Nói “cắc cớ” là bởi có tác phẩm nào không phục vụ Nhân dân?

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.
Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

(GLO)- Huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) có nhiều diện tích rừng và đất rừng giáp ranh với các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy và TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Những năm qua, khu vực rừng giáp ranh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại. Vì vậy, huyện luôn chủ trương siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh.