Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tặng 80 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Kon Tum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đoàn công tác của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn do Đại tá Nguyễn Năng Toàn-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức các hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa kết hợp tuyên truyền biển đảo tại TP. Kon Tum và huyện Kon Rẫy.

Tham gia đoàn công tác, về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Huỳnh Quốc Huy-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Thành ủy Kon Tum, Huyện ủy Kon Rẫy.

Tại thành phố Kon Tum, báo cáo viên của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo; những bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; chức năng, nhiệm vụ của Bộ đội Hải quân, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn… Tại đây, Tổng Công ty đã trao 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thành phố.

Các thành viên đoàn công tác thăm hỏi, động viên bệnh binh A Kíp (thôn 1, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy). Ảnh: Đào Hiền
Các thành viên đoàn công tác thăm hỏi, động viên bệnh binh A Kíp (thôn 1, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy). Ảnh: Đào Hiền

Tại huyện Kon Rẫy, các đơn vị đã phối hợp tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho bệnh binh A Kíp (thôn 1, thị trấn Đăk Rve) với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Được biết, năm 2024, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn sẽ hỗ trợ tỉnh Kon Tum tổng cộng 6 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 480 triệu đồng (80 triệu đồng/căn).

Dịp này, đoàn công tác cũng đến thăm hỏi, động viên, tặng 60 suất quà (1 triệu đồng/ suất) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của huyện Kon Rẫy; tặng 10 suất học bổng (t5 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo hiếu học của huyện. Cũng trong dịp này, Trung tâm Y Tế Tân Cảng (Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn) tiến hành khám, xét nghiệm, kê đơn và phát thuốc điều trị miễn phí hoặc tư vấn chuyển tuyến chuyên khoa cho 200 người dân huyện Kon Rẫy; đồng thời tặng 200 phần quà gồm các loại thuốc bổ, thuốc dự phòng cho các bệnh nhân. Tổng giá trị thuốc điều trị và quà tặng gần 35 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 15-7, đoàn công tác Lữ đoàn 162 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, trao quà hỗ trợ các chủ tàu cá ở phường Hoài Nhơn Bắc bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tối 9-7 tại khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Tam Quan.

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

(GLO)- Sáng 14-7, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các chủ tàu cá bị thiệt hại do vụ cháy xảy ra khi tàu đang neo đậu tại cảng cá Tam Quan và gia đình 2 ngư dân mất tích trên biển.

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

(GLO)- Ngày 13-7, UBND xã Bình Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

null