Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tặng 80 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Kon Tum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Đoàn công tác của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn do Đại tá Nguyễn Năng Toàn-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức các hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa kết hợp tuyên truyền biển đảo tại TP. Kon Tum và huyện Kon Rẫy.

Tham gia đoàn công tác, về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Huỳnh Quốc Huy-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Thành ủy Kon Tum, Huyện ủy Kon Rẫy.

Tại thành phố Kon Tum, báo cáo viên của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo; những bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; chức năng, nhiệm vụ của Bộ đội Hải quân, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn… Tại đây, Tổng Công ty đã trao 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thành phố.

Các thành viên đoàn công tác thăm hỏi, động viên bệnh binh A Kíp (thôn 1, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy). Ảnh: Đào Hiền
Các thành viên đoàn công tác thăm hỏi, động viên bệnh binh A Kíp (thôn 1, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy). Ảnh: Đào Hiền

Tại huyện Kon Rẫy, các đơn vị đã phối hợp tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho bệnh binh A Kíp (thôn 1, thị trấn Đăk Rve) với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Được biết, năm 2024, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn sẽ hỗ trợ tỉnh Kon Tum tổng cộng 6 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 480 triệu đồng (80 triệu đồng/căn).

Dịp này, đoàn công tác cũng đến thăm hỏi, động viên, tặng 60 suất quà (1 triệu đồng/ suất) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của huyện Kon Rẫy; tặng 10 suất học bổng (t5 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo hiếu học của huyện. Cũng trong dịp này, Trung tâm Y Tế Tân Cảng (Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn) tiến hành khám, xét nghiệm, kê đơn và phát thuốc điều trị miễn phí hoặc tư vấn chuyển tuyến chuyên khoa cho 200 người dân huyện Kon Rẫy; đồng thời tặng 200 phần quà gồm các loại thuốc bổ, thuốc dự phòng cho các bệnh nhân. Tổng giá trị thuốc điều trị và quà tặng gần 35 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn song có thể xảy ra với bất kỳ ai trên đường. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách ứng xử giữa những người tham gia giao thông với nhau khi xảy ra những tình huống như vậy để không dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Tự giác… thoát nghèo

Tự giác… thoát nghèo

Từ cuối năm 2023 đến nay, Mường Lát, huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa và là một trong những huyện nghèo nhất nước, đã có hơn 100 hộ gia đình ở các xã biên giới Mường Chanh, Quang Chiểu xung phong thoát nghèo.