Tổ chức giao lưu về tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với học sinh-sinh viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là chủ đề của buổi giao lưu do Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Giáo dục Thiên Long và Công ty Huấn luyện kỹ năng Đồng Đội (Đà Nẵng) phối hợp tổ chức vào tối 2-6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh (TP. Pleiku).
 

Quang cảnh đêm giao lưu. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh đêm giao lưu. Ảnh: Hồng Thi

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 học sinh, sinh viên đến từ Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và một số trường THPT trên địa bàn TP. Pleiku.

Đến đây, các bạn trẻ đã được giao lưu với ông Đồng Xuân Tứ-Giám đốc điều hành, kiêm giảng viên và huấn luyện viên kỹ năng của Công ty Huấn luyện Kỹ năng Đồng Đội. Thông qua một số trò chơi vận động cũng như cách nói chuyện dí dỏm, hài hước và rất thực tế của mình, ông Tứ đã giúp các em học sinh, sinh viên nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng mềm-yếu tố quyết định đến 70% sự thành đạt của mỗi con người.

Những kỹ năng mềm được đề cập đến như: kỹ năng sống dai (vỗ tay làm tăng tuổi thọ); kỹ năng lắng nghe (biết lắng nghe nhiều hơn nói); kỹ năng hoạch định mục tiêu cuộc đời (lập kế hoạch của chính mình và biết từ chối những gì không liên quan để thực hiện được thành công kế hoạch đó); luật thành công (vấp ngã và mắc lỗi là những điều tất yếu); triết lý cây đèn dầu…
 

Tham gia trò chơi kỹ năng. Ảnh: Hồng Thi
Tham gia trò chơi kỹ năng. Ảnh: Hồng Thi

Đây cũng là một sự kiện nhằm góp phần vào chương trình hành động của Nghị quyết Trung ương Đoàn lần thứ X về việc tiếp tục rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và đồng hành cùng thanh thiếu niên lập thân, lập nghiệp trong giai đoạn mới.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quan khách quốc tế đã tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

Binh đoàn 15 tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 169

Binh đoàn 15 tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 169

(GLO)- Ngày 29-8, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 169-CT/QUTW ngày 29-12-2020 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội giai đoạn 2021-2025.

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

(GLO)- Trong giai đoạn 2021-2025, Binh đoàn 15 được Bộ Quốc phòng đánh giá cao về phong trào Dân vận khéo. Tiêu biểu là các mô hình “Cặp hộ gắn kết”, công trình “Sao sáng buôn làng” và “Nhà rông văn hóa”, góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở và nâng cao đời sống người dân vùng biên giới.

null