Tổ chức giao lưu về tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với học sinh-sinh viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là chủ đề của buổi giao lưu do Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Giáo dục Thiên Long và Công ty Huấn luyện kỹ năng Đồng Đội (Đà Nẵng) phối hợp tổ chức vào tối 2-6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh (TP. Pleiku).
 

Quang cảnh đêm giao lưu. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh đêm giao lưu. Ảnh: Hồng Thi

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 học sinh, sinh viên đến từ Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và một số trường THPT trên địa bàn TP. Pleiku.

Đến đây, các bạn trẻ đã được giao lưu với ông Đồng Xuân Tứ-Giám đốc điều hành, kiêm giảng viên và huấn luyện viên kỹ năng của Công ty Huấn luyện Kỹ năng Đồng Đội. Thông qua một số trò chơi vận động cũng như cách nói chuyện dí dỏm, hài hước và rất thực tế của mình, ông Tứ đã giúp các em học sinh, sinh viên nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng mềm-yếu tố quyết định đến 70% sự thành đạt của mỗi con người.

Những kỹ năng mềm được đề cập đến như: kỹ năng sống dai (vỗ tay làm tăng tuổi thọ); kỹ năng lắng nghe (biết lắng nghe nhiều hơn nói); kỹ năng hoạch định mục tiêu cuộc đời (lập kế hoạch của chính mình và biết từ chối những gì không liên quan để thực hiện được thành công kế hoạch đó); luật thành công (vấp ngã và mắc lỗi là những điều tất yếu); triết lý cây đèn dầu…
 

Tham gia trò chơi kỹ năng. Ảnh: Hồng Thi
Tham gia trò chơi kỹ năng. Ảnh: Hồng Thi

Đây cũng là một sự kiện nhằm góp phần vào chương trình hành động của Nghị quyết Trung ương Đoàn lần thứ X về việc tiếp tục rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và đồng hành cùng thanh thiếu niên lập thân, lập nghiệp trong giai đoạn mới.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

(GLO)- Công tác dân vận được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng vũ trang. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang đã tập trung làm tốt công tác dân vận, góp phần tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, quyết thắng”, chú trọng thực hiện “3 khâu đột phá”, trong 5 năm (2019-2024), phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.