Tổ chức chương trình "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm mục đích quan tâm đến sức khỏe cũng như đời sống vật chất của bà con dân tộc thiểu số vùng khó khăn. Trên tinh thần chia sẻ yêu thương, chung tay vì cộng đồng.
 

Hưởng ứng “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”, với chủ đề năm 2018 “Công tác xã hội-vì hạnh phúc nhân dân”, sáng 25-3, tại nhà rông làng Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai những thành viên của hai Câu lạc bộ: Tấm lòng vàng thị xã An Khê và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Đak Pơ đã tổ chức Chương trình “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018.

Dưới sự chung tay, hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái gần xa, Chương trình đã tổ chức tặng 58 suất quà gồm các nhu yếu phẩm trong cuộc sống như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bột canh, muối. Mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng. Tổng kinh phí tổ chức chương trình trên 7.000.000 đồng.

 

Ảnh: Phúc Ân
Ảnh: Phúc Ân

Sau phần tặng quà, các thành viên câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Đak Pơ đã tiến hành khám bệnh, cấp thuốc cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trong làng; các thành viên Câu lạc bộ Tấm lòng vàng thị xã An Khê tổ chức cắt móng tay, cắt tóc, cấp phát quần áo cũ cho bà con… Các thành viên của hai Câu lạc bộ đã nhiệt tình hướng dẫn bà con trong làng vệ sinh sạch sẽ, ăn chín uống sôi nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình.

Chương trình là một hoạt động tích cực nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội…, chương trình “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” đã góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Phúc Ân

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

(GLO)- Ngày 10-1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm áp-Xuân Ất Tỵ 2025”, trao 190 suất quà Tết cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.