Tình tiết bất ngờ về cái chết của Phó phòng Sở Tài chính Bình Định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước khi được phát hiện chết trong tư thế treo cổ tại nhà vệ sinh cơ quan, Phó phòng Sở Tài chính tỉnh Bình Định đã để lại một bức thư tuyệt mệnh.
Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động, tối 26-11, trong quá trình khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Nguyễn Quang Dương (SN 1972, ngụ TP Quy Nhơn), Phó trưởng Phòng Tài chính hành chính sự nghiệp Sở Tài chính tỉnh Bình Định, lực lượng chức năng đã phát hiện một bức thư tuyệt mệnh để trong ví  ông Dương. Theo đó, nội dung bức thư viết rằng ông Dương vừa đi khám bệnh về, bác sĩ chẩn đoán ông bị mắc bệnh hiểm nghèo về mắt, tiên lượng xấu có khả năng mù 2 mắt vĩnh viễn. Vì không muốn liên lụy đến gia đình nên ông Dương tự giải thoát cho mình...
 
Sở Tài chính tỉnh Bình Định nơi ông Dương công tác. Ảnh: Đức Anh
Trước khi bác sĩ chẩn đoán căn bệnh hiểm nghèo trên, ông Dương cũng đã từng mắc bệnh viêm tụy cấp sau đó chuyển sang mãn tính. Tuy nhiên, sau thời gian điều trị, bệnh tình ông trở lại bình thường, sức khỏe ổn định.
Trong một diễn biến khác, theo lời khai của nhân viên bảo vệ Sở Tài chính tỉnh Bình Định, sáng 26-11, ông Dương vẫn đến cơ quan làm việc bình thường như mọi khi. Khoảng 10 giờ cùng ngày, ông Dương lấy xe máy đi đâu không rõ nhưng đến trưa thì thấy xe ông ở cơ quan. Thời điểm nghỉ trưa, không có ai ra vào cơ quan.
Như đã thông tin, khoảng 14 giờ ngày 26-11, khi vào nhà vệ sinh của cơ quan, một cán bộ Sở Tài chính tỉnh Bình Định thấy cửa bị khóa trái bên trong nên gọi người đến kiểm tra. Sau khi phá cửa, đồng nghiệp phát hiện ông Dương đã chết trong tư thế treo cổ trong nhà vệ sinh. Tại hiện trường, ông Dương bị một đầu chiếc dây thắt vào cổ, đầu còn lại của chiếc dây cột vào cây bắc ngang qua thành 2 bức tường được xây lửng trong nhà vệ sinh.
 
Ông Dương chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến du lịch cách đây không lâu cùng người thân (ảnh: Facebook)
Theo nhiều cán bộ Sở Tài chính tỉnh Bình Định, ông Dương là người có năng lực chuyên môn cao, tính tình hiền lành, đàng hoàng, sống gần gũi với đồng nghiệp. Ông Dương có vợ cũng đang công tác tại một cơ quan Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định và 2 con trai còn nhỏ; còn bố ông Dương là nguyên Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Định.
Hiện Công an TP Quy Nhơn vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Dương.
 Đức Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phụ nữ Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn liền với nhiệm vụ sản xuất và công tác dân vận ở vùng biên giới; góp phần củng cố thế trận lòng dân, lan tỏa hình ảnh người phụ nữ quân đội bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương và nhân ái.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thực hành xử lý tình huống trên bản đồ.

Bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống

(GLO)- Từ ngày 15-17/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức thành công Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Gia Lai là địa phương đầu tiên trong 5 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 hoàn thành diễn tập, góp phần bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

null