Tiếp tục gia hạn hợp đồng với Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung

(GLO)- Sáng 8-8, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã cùng thống nhất ký gia hạn hợp đồng chức danh Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. 

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết: Bản hợp đồng mới được ký từ ngày 1-1-2023 đến ngày 31-12-2023. 

Nhiệm vụ trọng tâm của Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung là tiếp tục dẫn dắt Đội tuyển nữ Quốc gia tham dự Vòng chung kết bóng đá nữ World Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand vào tháng 8-2023. 

HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam ở World Cup 2023. Ảnh: VFF
HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam ở World Cup 2023. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết ông rất vui mừng được tiếp tục dẫn dắt các nữ cầu thủ nhưng đây nhưng cũng là nhiệm vụ rất nặng nề. HLV Mai Đức Chung chưa có bằng Pro, tuy nhiên lãnh đạo VFF khẳng định ông vẫn đủ điều kiện đưa đội tham dự World Cup.

"Hiện ông Chung có bằng A của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Ông cũng có 5 năm liên tiếp làm HLV trưởng đội nữ Việt Nam, nên theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thì ông Chung đủ tiêu chuẩn để đăng ký chức danh là HLV trưởng đội nữ Việt Nam tại World Cup 2023"-Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ.

Theo quan điểm của Huấn luyện viên Mai Đức Chung, nước ta cần phải xây dựng bóng đá nữ lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc. 

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: Trong năm 2022, sau giải AFF, các vận động viên đã về địa phương tham dự Giải Nữ cúp Quốc gia. Từ nay đến cuối năm, các cầu thủ sẽ tiếp tục tham dự các giải trong nước. Ông sẽ đề xuất với Liên đoàn về việc tập hợp các cầu thủ trẻ của tất cả các câu lạc bộ nữ lên tập trung trong 2 tuần để đào tạo về kỹ năng chơi bóng và xử lý kỹ thuật để họ tiếp thu nhanh hơn khi lên Đội tuyển Quốc gia. 

Trong năm 2023, Đội tuyển nữ Quốc gia có nhiều nhiệm vụ quốc tế như ASIAD, SEA Games và đặc biệt tham dự World Cup 2023; kế hoạch đã được đưa ra nhưng vẫn đang là dự kiến và còn tiếp tục được hoàn thiện trong thời gian tới. 

Được biết, ông Mai Đức Chung có đóng góp quan trọng giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành nhiều danh hiệu trong những năm qua như: Vô địch Đông Nam Á, giành huy chương Vàng SEA Games, giành vé vào vòng chung kết World Cup 2023.

PHƯƠNG VI

Tiếp tục gia hạn hợp đồng với Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung ảnh 2

Có thể bạn quan tâm

Bán kết AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam viết lại lịch sử?

Bán kết AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam viết lại lịch sử?

(GLO)- Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 6-1, đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu đầy duyên nợ với Indonesia. Ở đấu trường AFF Cup, các cầu thủ Việt Nam chưa từng đánh bại đối thủ này. Vì vậy, đoàn quân của huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đang được trông chờ sẽ viết lại lịch sử để bước vào trận chung kết.