Tiếp nhận 3 đối tượng từ Thái Lan về địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-11, Công an huyện Chư Sê vừa tiếp nhận ba đối tượng vượt biên trái phép sang Thái Lan về địa phương gồm: Siu Phân (sinh năm 1962), Siu Luyến (sinh năm 1986) và Rmah Anhuc (sinh năm 1979) đều trú tại làng Su A, xã Ia Ko, huyện Chư Sê.

 Siu Luyến tại Công an huyện Chư Sê. Ảnh: Đ.C
Siu Luyến tại Công an huyện Chư Sê. Ảnh: Đức Chí


Trước đó, vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 7-2015, Siu Phân, Siu Luyến và Rmah Anhuc, đã nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, bán một số tài sản có giá trị của gia đình để lấy tiền, trốn đi Campuchia với mục đích được đưa sang nước thứ ba, mà theo một số phần tử xấu tuyên truyền là sẽ có cuộc sống sung sướng. Khi đến Campuchia các đối tượng đã bị từ chối cấp quy chế tị nạn, với lý do ở Việt Nam không có đàn áp dân tộc, tôn giáo. Đến tháng 3-2017, các đối tượng tiếp tục bị một số phần tử xấu ở Thái Lan liên lạc, lôi kéo rời Campuchia vượt biên sang Thái Lan, tuy nhiên khi đến Thái Lan các đối tượng đã bị Chính phủ nước sở tại và các tổ chức quốc tế từ chối giúp đỡ.

“Đến Thái Lan, chúng tôi không được Chính phủ Thái Lan cũng như các tổ chức Quốc tế giúp đỡ, phải tự thuê nhà và đi làm thuê để kiếm sống, cuộc sống rất vất vả, không có giấy tờ tùy thân nên phải trốn chui trốn lủi vì sợ Cảnh sát Thái Lan bắt giữ-đối tượng Siu Luyến chi sẻ.

Sau hơn hai năm sống lưu lạc ở xứ người, ngày 15-11 được sự vận động của chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các lực lượng chức năng, Siu Phân, Siu Luyến và Rmah Anhuc đã tự nguyện trở về Việt Nam.

Đức Chí

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

null