Tiền Giang: Nổ súng loạn xạ trước cổng tòa án tỉnh sau khi tòa tuyên án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi tòa tuyên án đối với nhóm nổ súng giết người ở quán karaoke X.O trên địa bàn TP.Mỹ Tho thì một nhóm thanh niên đến cổng TAND tỉnh Tiền Giang nổ súng loạn xạ làm 1 người bị thương.

Ngày 13.5, tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, liên quan đến vụ nổ súng trước cổng TAND tỉnh, bước đầu, Công an tỉnh Tiền Giang xác định có 15 người tham gia.

Đồng thời, đã bắt giữ Trần Võ Công Minh (23 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), là người trực tiếp nổ súng bắn đạn cao su trúng vào Trần Minh Trí (Trí "nhỏ", 22 tuổi, ngụ cùng địa phương) gây thương tích. Ngoài khẩu súng gây án, Minh còn cất giấu 2 khẩu súng khác dạng rulo bắn đạn cao su và 14 viên đạn.


 

Nhóm thanh niên gây náo loạn trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang và sau đó nổ súng. Ảnh: LÊ LANG
Nhóm thanh niên gây náo loạn trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang và sau đó nổ súng. Ảnh: LÊ LANG


Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 10 ngày 12.5, sau khi TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ án giết người xảy ra ngày 17.3.2021 tại quán karaoke X.O thì bị cáo Thạch Trung Nghĩa (25 tuổi, ngụ P.9, TP.Mỹ Tho, được tại ngoại trong vụ án) bước ra trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang.

Bất ngờ, có một nhóm khoảng 5 thanh niên chặn xe vây đánh Nghĩa. Lập tức, một nhóm khác khoảng 8 người chạy đến đánh lại nhóm 5 thanh niên này để giải thoát cho Nghĩa.

Trong lúc đánh nhau, một người trong nhóm giải vây cho Nghĩa móc súng bắn loạn xạ vào nhóm tấn công Nghĩa. Sau khi nổ súng, cả nhóm bỏ chạy khỏi hiện trường, Trần Minh Trí bị bắn trúng gây thương tích nhẹ. Ngay lập tức, lực lượng công an đuổi theo truy bắt nhóm nổ súng.

Vụ nổ súng trước cổng tòa án đang được Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Bắc Bình-Lê Lang (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên

(GLO)- Phát huy truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trung đoàn Bộ binh 739 không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đẩy mạnh công tác dân vận, góp phần củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận lòng dân.

null