Tiêm kích Su-57 của Nga sẽ có trí tuệ nhân tạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga, Su-57, sẽ được trang bị khả năng trí tuệ nhân tạo, khiến nó tiến gần thêm một bước tới thế hệ thứ 6.
 Tiêm kích Su-57. Ảnh: Sputnik
Tiêm kích Su-57. Ảnh: Sputnik
Sputnik dẫn các nguồn tin công nghiệp hàng không cho biết: “Có các kế hoạch trang bị cho máy bay chiến đấu Su-57 hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo), đưa loại máy bay này tiến gần hơn tới máy bay không người lái thế hệ thứ 6”.
Nhà sản xuất loại máy bay Sukhoi cho biết sẽ bàn giao 2 trong số những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 này cho các lực lượng vũ trang Nga theo hợp đồng được ký kết ngày 22/8 tại triển lãm kỹ thuật quân sự Army-2018 tại Kubinka gần Moscow.
Ngoài ra, nhà sản xuất còn cho biết, Su-57 sẽ được trang bị hệ thống điều khiển, hệ thống vũ khí dẫn đường hoàn toàn tự động.
Trước đó, Chủ tịch Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất của Nga, ông Yuri Slyusar nói rằng, 2 chiếc Su-57 đã được thử nghiệm chiến đấu thực địa ở Syria kết thúc thành công nhiệm vụ.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng cho biết, các tên lửa tối tân đã được thử nghiệm thành công với Su-57.
Thùy Linh/VOV
Theo Sputnik

Có thể bạn quan tâm

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

null