Thu hồi bánh pía sầu riêng nhiễm khuẩn gây ngộ độc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 14/9, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay đã ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ (quận Thanh Khê).
Mẫu bánh pía sầu riêng được BQL đưa đi xét nghiệm.
Mẫu bánh pía sầu riêng được BQL đưa đi xét nghiệm.
Loại bánh này bị thu hồi do nhiễm khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép. Đây là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm với nhiều mức độ khác nhau.
Ông Hải cho hay, loại bánh này được bán thường xuyên tại cửa hàng bánh kẹo. Hiện BQL đang làm việc với cửa hàng nhằm xác định số lượng sản phẩm để thu hồi toàn bộ. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục xử lý vụ việc. 
Trước đó, BQL tổng kiểm tra tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm bánh trung thu trên địa bàn.
Tại cửa hàng phân phối ở đường Lê Độ, đoàn kiểm tra lấy mẫu bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng (do Công ty TNHH Bánh pía - Lạp xưởng Hải Sơn, địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) sản xuất đưa đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy sản phẩm có vi khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép.
THANH TRẦN (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu “về đích” sớm

Xuất khẩu “về đích” sớm

(GLO)- Năm 2024, Gia Lai đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 750 triệu USD. Với nhiều yếu tố thuận lợi như giá các mặt hàng nông sản chủ lực tăng cao, thị trường được mở rộng, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đã “về đích” sớm trước 2 tháng.