Tặng trên 870 suất quà cho người nghèo, học sinh Pleiku và Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều ngày 10 và sáng 11-12, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội tình nguyện Mầm Xanh-trực thuộc Hội sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương xã Đak Tơ Pang tổ chức chương trình “Áo ấm mùa Đông”.
Đoàn công tác tặng quà cho học sinh nghèo, khó khăn của Trường Tiểu học và THCS Lê Lợi, xã Đak Tơ Pang, huyện Kông Chro. Ảnh: Hồng Ngọc

Đoàn công tác tặng quà cho học sinh nghèo, khó khăn của Trường Tiểu học và THCS Lê Lợi, xã Đak Tơ Pang, huyện Kông Chro. Ảnh: Hồng Ngọc

Đoàn đã tặng 300 suất quà (800.000 đồng/suất) cho 300 hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn xã Đak Tơ Pang. Bên cạnh đó, đoàn còn tặng 463 suất quà gồm vở viết và đồ dùng học tập (trị giá 100.000 đồng/suất) cho 331 học sinh nghèo, khó khăn của Trường Tiểu học và THCS Lê Lợi và Trường Mầm non Họa Mi.

Ngoài ra, đoàn còn tặng 2 chiếc ti vi trị giá 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học và THCS Lê Lợi. Tổng trị giá quà tặng trên 306 triệu đồng do Đội tình nguyện Mầm Xanh vận động, tài trợ.

Đoàn tình nguyện tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn phường Thắng Lợi. Ảnh: Bá Bính

Đoàn tình nguyện tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn phường Thắng Lợi. Ảnh: Bá Bính

* Chiều 10-12, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể của phường Thắng Lợi (TP. Pleiku) phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân đồng hành tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn phường.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 20 phần quà với tổng trị giá 10 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của gia đình chị Trần Thị Phượng (đại diện cho sữa Nuba) cho 20 hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; trao 100 suất quà với tổng trị giá 36 triệu đồng do chị Hoàng Thị Quỳnh Anh và anh Nguyễn Thành Đạt đại diện nhóm bạn thiện nguyện từ TP. Hồ Chí Minh trao tặng cho 100 hộ khó khăn trên địa bàn phường.

Có thể bạn quan tâm

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hơn 1.500 suất quà (tương đương hơn 60 tấn hàng hóa) do bà con ở miền Tây Nam Bộ ủng hộ vừa được các đơn vị tình nguyện trao tặng người dân các xã: Tuy Phước, Tuy Phước Tây, Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai) tại chương trình “Gửi niềm tin - Trao hy vọng” được tổ chức ngày 26 và 27-11.

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

(GLO)- Chiều 26-11, tại phường Hoài Nhơn Đông, BHXH tỉnh Gia Lai và BHXH cơ sở Hoài Nhơn tổ chức trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT tại các xã, phường: Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Hoài Nhơn Đông, Vạn Đức, Hoài Ân, Kim Sơn và Ân Hảo.

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Những địa phương đã và đang bị lũ lụt tàn phá bao gồm một diện rất rộng, gần như cả miền Trung. Trong đó, có những vùng đất chịu sự tàn phá rất nặng nề, như Phú Yên và Bình Định (cũ) với hàng chục người chết và mất tích, hàng vạn ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng…

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 16.000 đơn vị hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 39 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực triển khai công tác vận động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

(GLO)- Trong một ki ốt nhỏ giữa chợ thôn 9 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), bà Nguyễn Thị Xuân Hương (SN 1954) mắc bệnh suy tim nặng, đang từng ngày gắng gượng nuôi con gái bị bệnh tâm thần và hai cháu ngoại đang tuổi đi học.

Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Gia Lai: Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Những ngày qua, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Gia Lai tiếp tục lan tỏa qua nhiều nghĩa cử hướng về đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, câu chuyện về cụ bà Rah Lan H’Yếk (79 tuổi, thôn 8, xã Chư Sê) đã để lại xúc động sâu sắc đối với cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

Lực lượng chức năng, đơn vị, nhóm thiện nguyện khẩn cấp chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung tay góp sức để người dân vững lòng giữa trận lũ dữ

(GLO)- Giữa lúc nước lũ còn vây quanh nhiều khu dân cư ở Quy Nhơn, nhiều lực lượng, nhóm thiện nguyện đã khẩn cấp chung tay hỗ trợ: người lo bữa cơm, người kết nối phương tiện, người mở nơi trú ẩn, dựng kênh thông tin... Tất cả đang góp sức để người dân thêm vững lòng trong thời điểm gian khó.

Trao 600 phần quà “Siêu thị 0 đồng” cho người lao động sau bão số 13

Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung trao 600 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ

(GLO)- Chiều 20-11, tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Gia Lai (GAWEE) và Quỹ ODF (Quỹ Niềm tin vàng của PNJ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, hỗ trợ khẩn cấp người dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi mưa bão và ngập lụt kéo dài.

Hội LHPN tỉnh và Nghệ sĩ Lệ Thủy trao kinh phí cứu trợ cho hội viên phụ nữ bị thiệt hại bão số 13 tại tỉnh.

Hội LHPN tỉnh trao tặng kinh phí cứu trợ hội viên phụ nữ bị thiệt hại trong cơn bão số 13

(GLO)- Chiều 17-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai cùng Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong nước đã tổ chức chương trình trao tặng kinh phí cứu trợ cho các gia đình hội viên phụ nữ có nhà bị sập và tốc mái trong cơn bão số 13 trên địa bàn tỉnh.

null