Tặng quà cho trẻ em khuyết tật và người khó khăn huyện Chư Sê, Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 20-10, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 1 chiếc xe lăn trị giá 2,2 triệu đồng và 1,2 triệu đồng tiền mặt cho em Nguyễn Ngọc Gia Bảo, cư trú tại tổ 5, thị trấn Chư Sê.
Đoàn công tác tặng xe lăn và tiền mặt cho em Nguyễn Ngọc Gia Bảo, trú tại tổ 5, thị trấn Chư Sê. Ảnh: Thanh Nhàn

Đoàn công tác tặng xe lăn và tiền mặt cho em Nguyễn Ngọc Gia Bảo, trú tại tổ 5, thị trấn Chư Sê. Ảnh: Thanh Nhàn

Được biết, em Nguyễn Ngọc Gia Bảo là học sinh lớp 10 (Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, thị trấn Chư Sê), mặc dù bị bệnh xương thủy tinh, gãy xương cả hai chân, đi lại rất khó khăn nhưng nhiều năm qua em luôn cố gắng trong học tập, là học sinh chăm ngoan, học giỏi nhiều năm liền. Hiện cuộc sống và hoàn cảnh gia đình em Bảo rất khó khăn.

* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro phối hợp với Nhóm từ thiện Phụng Tiên (TP. Hồ Chí Minh) và chính quyền địa phương tổ chức tặng gạo cho trẻ mồ côi, người khuyết tật, người khó khăn tại xã Đak Pling.

Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 kg gạo cho 20 người (10 kg gạo/người) là trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, bệnh tật, tai biến, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đak Pling. Toàn bộ số gạo trên do Nhóm từ thiện Phụng Tiên tài trợ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng tinh thần “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Sĩ quan trẻ 52 lần hiến máu cứu người

Sĩ quan trẻ 52 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tâm niệm “Yêu thương cho đi, nụ cười ở lại, giúp đỡ người khác cũng chính là cách giúp bản thân ngày càng hoàn thiện hơn”, trong 9 năm qua, Thượng úy Trần Minh Vũ (SN 1995, Đại đội 19, Sư đoàn 2, Quân khu 5) đã 52 lần tham gia hiến máu cứu người.

Chư Sê: Tặng 400 phần quà cho học sinh xã Dun

Chư Sê: Tặng 400 phần quà cho học sinh xã Dun

(GLO)- Ngày 18-11, tại xã Dun (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai), Bếp bà Oanh TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình tiếp bước học sinh đến trường và trao các phần quà thiết thực đến các học sinh ở xã Dun.
Từ quỹ an sinh đến 'sức mạnh nội sinh'

Từ quỹ an sinh đến 'sức mạnh nội sinh'

Theo dự kiến, ngày 18-11 TPHCM sẽ ra mắt Quỹ An sinh xã hội - một động thái nối dài từ Trung tâm an sinh hỗ trợ người khó khăn do trong và ngay sau đại dịch Covid-19; đồng thời cụ thể hóa tinh thần của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII) xác định 'an sinh xã hội phải đảm bảo sự linh hoạt, thích ứng với các tình huống xấu xảy ra trên diện rộng, không để ai bị bỏ lại phía sau'.
Chung tay giúp người dân an cư

Chung tay giúp người dân an cư

(GLO)- Nhiều năm qua, gia đình anh Trịnh Quốc Hiệp (làng Kon Kơ Mó, xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) sống trong căn nhà tạm bợ. Nhờ sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, gia đình anh vừa xây dựng được căn nhà mới khang trang, tạo động lực để vươn lên trong cuộc sống.
Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 287 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 6-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.