Tặng quà người khuyết tật và trẻ mồ côi thị xã Ayun Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 17-4, tại hội trường UBND xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi thị xã Ayun Pa phối hợp với chính quyền xã Ia Sao đã gặp mặt và tặng quà người khuyết tật trên địa bàn.
Đại diện UBND thị xã, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi thị xã Ayun Pa trao quà cho người khuyết tật tại xã Ia Sao. Ảnh: Vũ Chi

Đại diện UBND thị xã, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi thị xã Ayun Pa trao quà cho người khuyết tật tại xã Ia Sao. Ảnh: Vũ Chi

Theo đó, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng 5 suất quà (300.000 đồng/suất); Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi thị xã Ayun Pa tặng 10 suất quà (400.000 đồng/suất); Đảng ủy, UBND xã Ia Sao tặng 20 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 30 người khuyết tật tại xã.

Toàn thị xã hiện có 429 người khuyết tật và 20 trẻ mồ côi. Dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi thị xã phối hợp với các xã, phường trao 197 suất quà với tổng trị giá 78,3 triệu đồng cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tại địa phương; trong đó Tỉnh Hội tặng 40 suất (300.000 đồng/suất), Thị Hội tặng 80 suất (400.000 đồng/suất), các xã, phường tặng 77 suất (mỗi suất từ 300.000-500.000 đồng tùy nguồn kinh phí vận động được) và tặng 3 chiếc xe lăn cho người khuyết tật.

Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2023), thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự chung tay của cả xã hội nhằm giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Mùng 6 Tết – Dấu lặng trước nhịp sống mới

Mùng 6 Tết - dấu lặng trước nhịp sống mới

(GLO)- Khép lại những ngày du xuân, mùng 6 Tết là nhịp chuyển nhẹ nhàng nhưng rõ nét khi người dân tất bật thu xếp hành trang, chuẩn bị trở lại học tập, làm việc; cơ quan, doanh nghiệp khởi động guồng quay mới. Dư âm sum vầy vẫn còn đó, nhưng phố phường đã rộn ràng khí thế cho ngày đầu năm.

Tỉnh Gia Lai sẽ sát cánh hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp bứt phá trong năm 2026

Tỉnh Gia Lai sẽ sát cánh hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp bứt phá trong năm 2026

(GLO)- Trong chuyến thăm và kiểm tra sản xuất đầu năm tại các doanh nghiệp trên địa bàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh khẳng định, tỉnh sẽ sát cánh hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp bứt phá mạnh mẽ, góp phần đưa kinh tế địa phương đạt mức tăng trưởng 2 con số năm 2026.

Nhộn nhịp du xuân từ phố núi đến biển trong dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Nhộn nhịp từ phố núi ra biển

(GLO)- Mùng 4 Tết Bính Ngọ 2026, không khí du xuân vẫn rộn ràng khắp nơi. Từ các điểm sinh thái, tâm linh ở phố núi đến những bãi biển, di tích lịch sử phía Đông tỉnh, từng dòng người nô nức tham quan, vãn cảnh, tận hưởng kỳ nghỉ dài trong tiết trời dịu nhẹ.

Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa Nông dân Tây Sơn và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa Nông dân Tây Sơn và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

(GLO)- Sáng 20-2 (mùng 4 Tết), tại Di tích An Khê Trường (phường An Khê), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa Nông dân Tây Sơn (1771-2026) và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2026).

Người dân ghi lại khoảnh khắc ngày xuân, check-in tại khuôn viên Tổ đình Sơn Long (phường Quy Nhơn Đông) trong ngày mùng 2 Tết. Ảnh: H.V

Người dân Gia Lai nô nức du xuân

(GLO)- Hòa trong không khí rộn ràng những ngày đầu năm mới, người dân khắp tỉnh Gia Lai náo nức du xuân. Từ đô thị đến miền quê, không khí rất nhộn nhịp, ai nấy đều tranh thủ gặp gỡ, sum vầy và tận hưởng trọn vẹn niềm vui đầu xuân trong niềm hân hoan, kỳ vọng một năm mới an lành.

Không khí tưng bừng và màn bắn pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới Bính Ngọ 2026 tại chương trình nghệ thuật diễn ra ở Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) và Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) vào đêm Giao thừa 16-2.

Gia Lai hân hoan đón chào năm mới Bính Ngọ 2026

(GLO) - Chương trình nghệ thuật đón giao thừa với chủ đề “Gia Lai mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ” cùng màn bắn pháo hoa rực rỡ vào tối 16-2 đã khép lại năm cũ, chào đón năm mới Bính Ngọ 2026 trong không khí hân hoan, rộn ràng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế chúc Tết, động viên đội ngũ y, bác sĩ và công nhân môi trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế chúc Tết, động viên đội ngũ y, bác sĩ và công nhân môi trường

(GLO)- Tối 16-2 (nhằm 29 Tết), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế đã đến thăm, chúc Tết và động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và công nhân môi trường làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa.

Hồi sinh sau bão lũ, rộn ràng đón Xuân.

Hồi sinh sau bão lũ, rộn ràng đón Xuân

(GLO)- Trên nền đất từng ngổn ngang sau bão lũ, các khu tái định cư dần hình thành, những mái nhà mới được dựng lên bằng sự quan tâm và sẻ chia. Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 vì thế không chỉ là Tết đoàn viên, mà còn là Tết của niềm tin trở lại, của những khởi đầu mới.

null