Tặng 30 suất quà và 3 con bò lai sinh sản cho hộ nghèo ở xã Nam Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 7-7, Hội đồng hương xã Nam Yang (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng UBND xã Nam Yang trao tặng mô hình giảm nghèo gồm 3 con bò lai sinh sản cho 3 hộ nghèo của xã với trị giá 40 triệu đồng.

 Hội đồng hương xã Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh đã trao 3 con bò lai sinh sản cho 3 hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Văn Công
Hội đồng hương xã Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh đã trao 3 con bò lai sinh sản cho 3 hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Văn Công

Cũng nằm trong chương trình từ thiện này, Hội đồng hương xã Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh đã trao 30 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 30 hộ nghèo, cận nghèo và hộ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Yang.
 
Đây là một hoạt động ý nghĩa hướng về cội nguồn của những người con xã Nam Yang đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh nhằm san sẻ phần nào khó khăn với các trường hợp yếu thế; đồng thời góp phần vào công tác giảm nghèo tại xã Nam Yang.

Trước đó, vào tháng 5-2022, Hội đồng hương xã Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh đã trao 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh của 3 trường: Tiểu học Mang Yang, THCS Phan Chu Trinh và THPT Lê Hồng Phong.

 

VĂN NGỌC

 

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.