Sét đánh khiến 3 người tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong lúc làm việc trên rẫy, 3 người phụ nữ tại một huyện miền núi tỉnh Bình Định gặp mưa dông lớn và bất ngờ bị sét đánh tử vong.

Tối 19-5, ông Đinh Văn Liên, Chủ tịch UBND xã An Nghĩa (huyện An Lão, tỉnh Bình Định) xác nhận, địa phương vừa xảy ra sự việc 3 người bị sét đánh tử vong khi đang làm việc trên rẫy.

Nạn nhân được xác định gồm Đinh Thị B. (người chị, sinh năm 1984) và Đ.T.B. (người em, sinh năm 1987, ở xã An Nghĩa), người còn lại là chị Đ.Th.Th. (sinh năm 1989, xã An Toàn, huyện An Lão).

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 19-5, địa bàn xã An Nghĩa và một số xã miền núi huyện An Lão có dông kèm theo sấm sét. Trong đang làm trên rẫy, 2 chị em Đinh Thị B., Đ.T.B và chị Đ.Th.Th. bất ngờ gặp cơn dông sét, không kịp tìm nơi trú ẩn nên bị sét đánh tử vong. Vị trí các nạn nhân bị nạn nằm cách xã An Nghĩa khoảng 2km.

Chủ tịch xã An Nghĩa cho biết thêm: “Ngay khi nhận được tin báo, xã đã báo cáo sự việc lên cấp trên và cùng với các đơn vị chức năng huy động phương tiện lên rẫy để hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân về nhà để lo hậu sự".

Ngay trong tối cùng ngày, ông Đỗ Tùng Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão đã trực tiếp dẫn đoàn đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ ban đầu cho gia đình các nạn nhân. Hiện, các lực lượng chức năng huyện An Lão cũng đang phối hợp với các bên liên quan, người nhà nạn nhân để lo công tác hậu sự.

Theo NGỌC OAI (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

(GLO)- Năm 2025, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Những hoạt động này góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân và giữ vững ổn định địa bàn.

null