Sẻ chia với người dân vùng khó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những năm qua, Câu lạc bộ (CLB) Tấm Lòng Vàng An Khê thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại khu vực phía Đông tỉnh. Khi dịch Covid-19 xảy ra, CLB đã kêu gọi sự chung sức của cả cộng đồng, qua đó giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo, đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn. 
Góp sức chống dịch bằng cả tấm lòng
Khi dịch Covid-19 xảy ra, chỉ sau vài ngày kêu gọi trên Facebook, CLB Tấm Lòng Vàng An Khê đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước. Bà Phạm Thị Nhung-Chủ nhiệm CLB-cho hay: CLB đã vận động được trên 15.000 chiếc khẩu trang, 350 tấm chắn giọt bắn, 50 kính đeo mắt chống giọt bắn, hơn 200 chai dung dịch sát khuẩn, 100 bộ đồ bảo bộ y tế, 300 dao cạo râu, 100 đèn pin năng lượng mặt trời, 12 thùng sữa, 150 kg gạo, 40 thùng mì tôm, 2 thùng cà phê, trên 1,2 tấn rau củ quả… Số quà này đã được CLB phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ tặng đơn vị làm nhiệm vụ ở khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh (Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung tâm Y tế và người dân huyện Đak Pơ. 
Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng An Khê phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ tặng khẩu trang y tế và nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh). Ảnh: N.M
Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng An Khê phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ tặng khẩu trang y tế và nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh). Ảnh: N.M
Theo bà Nhung, để giúp người nghèo, người bán vé số vượt qua giai đoạn khó khăn, CLB còn kêu gọi hỗ trợ được hơn 7 tạ gạo và nhiều nhu yếu phẩm, sau đó phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ thiết lập 8 cây “ATM gạo” cùng “Gian hàng 0 đồng” luân phiên di chuyển xuống các thôn, làng thuộc 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. “Bà con không đến được với mình thì mình đến với bà con”-bà Nhung bày tỏ. Hoạt động ý nghĩa này đã giúp cho trên 500 hộ nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài 5 kg gạo, mỗi người dân còn được nhận dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, cá khô, trứng, rau củ quả…
Trong khi chờ nhận gạo, bà Đinh A Man (làng Leng Tô, thị trấn Đak Pơ) bộc bạch: “Gia đình mình có 5 đứa con, 4 đứa đã lập gia đình ra ở riêng. Giờ còn 2 vợ chồng và đứa con út đang học lớp 10 sống với nhau, nhưng chồng mình không may mắc bệnh ung thư. Được các nhà hảo tâm kịp thời cho gạo, mắm, dầu ăn, bột ngọt, mình mừng lắm”. Cầm suất quà trên tay, chị Trần Thị Hường (thôn An Hòa, xã Phú An) cũng không giấu nổi niềm vui: “Số lương thực này giúp mẹ con tôi dùng cả tháng, không sợ bị đói nữa”. Chị Hường kể thêm: Chồng bỏ đi, chị phải đi bán vé số kiếm tiền nuôi 2 đứa con. Từ khi thực hiện các quy định về cách ly xã hội, chị phải nghỉ bán nên cuộc sống của mấy mẹ con càng trở nên khó khăn hơn. 
Mang yêu thương đến với người nghèo
Bên cạnh các hoạt động phát cháo miễn phí tại Trung tâm Y tế huyện Đak Pơ, tổ chức chương trình “Bát cơm ngàn nhà” tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số; giúp đỡ người mắc bệnh hiểm nghèo…, 4 năm qua, CLB Tấm Lòng Vàng An Khê hỗ trợ định kỳ hàng tháng cho người khuyết tật, người già neo đơn ở huyện Đak Pơ và Kông Chro. Bình quân mỗi đối tượng được hỗ trợ 10 kg gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt và 100 ngàn đồng tiền mặt để mua thêm thức ăn. “Tuy nhiên, thời gian qua, thay vì tặng 100 ngàn đồng thì CLB đã đi chợ mua trứng, cá để hỗ trợ bà con thực hiện việc cách ly theo quy định”-Chủ nhiệm CLB cho hay. 
CLB Tấm Lòng Vàng An Khê phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ thiết lập 8 điểm ATM gạo miễn phí và chợ 0 đồng, luân phiên di chuyển xuống các thôn, làng tặng gạo, nhu yếu phẩm cho người dân. Ảnh: N.M
CLB Tấm Lòng Vàng An Khê phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ thiết lập 8 điểm ATM gạo miễn phí và chợ 0 đồng, luân phiên di chuyển xuống các thôn, làng tặng gạo, nhu yếu phẩm cho người dân. Ảnh: N.M
Tại huyện Đak Pơ, CLB nhận hỗ trợ 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Đinh B’Yang (87 tuổi, làng Kleo-Ktu, xã Yang Bắc) chia sẻ: Bà bị mù, em gái bị câm điếc, 2 chị em nương tựa vào nhau mà sống. Mấy năm nay, CLB Tấm Lòng Vàng An Khê không chỉ hỗ trợ tiền, lương thực, thực phẩm mà còn đưa chị em bà đi khám những lúc đau bệnh. “Được các thành viên CLB thăm hỏi, chuyện trò động viên, người già chúng tôi thấy rất ấm lòng”-bà B’Yang cảm động.
Tương tự, thương gia cảnh anh Đinh A Nâch (làng Groi, xã Ya Hội) không có ruộng rẫy và nhà cửa, lại đông con nên các thành viên CLB thay phiên nhau mang tặng những suất quà đầy ắp tình thương. Anh A Nâch kể: “Vợ chồng tôi không có việc làm, đi làm mướn hôm được hôm không, thiếu đói thường xuyên. Từ khi có CLB Tấm Lòng Vàng An Khê hỗ trợ, gia đình đã vơi bớt khó khăn. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng làm lụng, dành dụm để có tiền cho các con đi học, xây dựng nhà cửa”. 
4 năm nay, CLB Tấm Lòng Vàng An Khê hỗ trợ định kỳ hàng tháng cho người khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn huyện Đak Pơ và Kông Chro. Ảnh: N.M
4 năm nay, CLB Tấm Lòng Vàng An Khê hỗ trợ định kỳ hàng tháng cho người khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn huyện Đak Pơ và Kông Chro. Ảnh: N.M
Bà Võ Thị Kim Hoàng-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ-nhận xét: Từ năm 2015 đến nay, CLB Tấm Lòng Vàng An Khê đã tích cực phối hợp với Hội hỗ trợ hàng trăm hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Bên cạnh phối hợp phát cháo, cơm miễn phí hàng tuần tại Trung tâm Y tế huyện, CLB còn tổ chức chương trình “Sưởi ấm mùa đông”, “Cùng em đến trường” tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số. Khi Hội Chữ thập đỏ huyện phát động phong trào mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, CLB đã nhận hỗ trợ định kỳ hàng tháng cho 10 hộ nghèo, trị giá 300 ngàn đồng/hộ. “Thời gian tới, rất mong CLB tiếp tục phối hợp tích cực hơn nữa để tạo động lực giúp đỡ các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống”-bà Hoàng mong mỏi.
NGỌC MINH

Có thể bạn quan tâm

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

(GLO)- Chiều ngày 31-7, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Bình Dương và Chi bộ thôn An Phú, xã Bình Dương đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền gần 6 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Võ Trọng Tấn (SN 1980), cha của cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh (SN 2018).

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 18-7, Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Quân đoàn 34) đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn xã Bờ Ngoong.

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

(GLO)- Ngày 17-7, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi hội Bác ái Pleiku đã trao tiền hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) và nhà hảo tâm đến 2 bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nặng trên địa bàn tỉnh.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-6), Công ty Hợp tác kinh tế 385 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người lao động, nhân dân bản Kạ Xổm (cụm bản Hạ Lang, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

null