Ra quân dọn dẹp vệ sinh tại làng Đăk Hlá-Tơ Drăh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 23-12, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lơ Pang ra mắt mô hình “Tổ tự quản bảo vệ môi trường” và ra quân dọn dẹp vệ sinh một số tuyến đường làng Đăk Hlá-Tơ Drăh (xã Lơ Pang).

phong-tai-nguyen-va-moi-truong-huyen-mang-yang-da-tang-mot-so-sot-rac-hot-rac-va-choi-de-phuc-vu-cho-viec-thu-gom-xu-ly-rac-thai-cua-nguoi-dan-tren-dia-ban-anh-nhat-hao.jpg
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang đã tặng một số sọt rác, hốt rác và chổi cho các thành viên của Tổ Tự quản bảo vệ môi trường và người dân làng Đăk Hlá-Tơ Drăh. Ảnh: Nhật Hào

Tại buổi phát động, Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Mang Yang đã kêu gọi hệ thống chính trị, cán bộ, hội viên phụ nữ làng Đăk Hlá-Tơ Drăh chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường, tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới. Trong đó, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần; thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn; chăn nuôi đảm bảo hợp vệ sinh. Ngoài ra, tích cực tham gia các hoạt động ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các khu vực công cộng nhằm góp phần gìn giữ vệ sinh môi trường trên địa bàn.

sau-buoi-phat-dong-nguoi-dan-trong-lang-da-ra-quan-don-dep-ve-sinh-khu-vuc-cong-cong-cua-lang.jpg
Sau buổi phát động, người dân làng làng Đăk Hlá-Tơ Drăh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường và khu vực công cộng. Ảnh: Nhật Hào

Nhân dịp này, Phòng Tài nguyên-Môi trường đã phối hợp với UBND xã và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lơ Pang ra mắt mô hình “Tổ tự quản bảo vệ môi trường” tại làng Đăk Hlá-Tơ Drăh. Theo đó, Phòng Tài nguyên-Môi trường đã tặng 10 sọt rác lớn, 50 sọt rác nhỏ, 20 chổi và 10 hốt rác cho 50 hộ tham gia mô hình để thu gom, phân loại và xử lý rác thải.

Sau buổi phát động, hơn 50 hội viên, phụ nữ của làng Đăk Hlá-Tơ Drăh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh tại một số tuyến đường và khu vực công cộng của làng.

Có thể bạn quan tâm

Về miền lễ hội Giêng Hai

Về miền lễ hội Giêng Hai

(GLO)- Mùa lễ hội tháng Giêng, tháng Hai ở các xã, phường phía Ðông tỉnh không chỉ là dịp để người dân gửi gắm ước vọng về một năm mới no ấm, bình an, mà còn góp phần quan trọng gìn giữ và lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống đến với du khách.

Mùa hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội.

Hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội

(GLO)- Những ngày cuối tháng 2, vùng đất cát Tân Hóa Nam (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) như khoác lên mình tấm áo vàng nhạt khi những vườn xoài đồng loạt bung hoa. Từng tán cây phủ kín những chùm hoa li ti, thắp lên niềm hy vọng cho người trồng xoài.

Đầu xuân về thăm làng văn hóa - du lịch Ơp.

Đầu xuân về thăm làng Ơp

(GLO)- Giữa nhịp sống hối hả của đô thị Pleiku, làng Ơp vẫn lặng lẽ bảo tồn bản sắc văn hóa của người Jrai. Mái nhà rông vững chãi giữa làng, nhịp cồng chiêng ngân vang hòa cùng vòng xoang uyển chuyển tạo nên sức hút riêng cho “làng trong phố”.

Đào thắm, mai vàng khoe sắc trên cao nguyên

Đào thắm, mai vàng khoe sắc trên cao nguyên

(GLO)- Giữa tiết trời se lạnh những ngày giáp Tết, những vườn đào đỏ thắm và mai vàng trên cao nguyên Gia Lai đồng loạt bung sắc, báo hiệu mùa xuân đang đến rất gần. Sắc hoa không chỉ làm đẹp không gian mà còn kể câu chuyện mưu sinh, thích nghi và tình cảm của con người với vùng đất mới.

“Biển không sóng” nơi cao nguyên

“Biển không sóng” nơi cao nguyên

(GLO)- Thời điểm này, sông Ba trở nên hiền hòa, trong vắt, lặng lẽ chảy. Mực nước hạ thấp, lòng sông thu hẹp dần, để lộ ra những bãi bồi cát trắng trải dài dưới chân các cây cầu bắc ngang dòng nước.

Sắc màu cuộc sống bên những ngôi nhà cổ ở Thuận Nghĩa

Trầm mặc nhà cổ ở Thuận Nghĩa

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, ở làng Thuận Nghĩa (xã Tây Sơn, tỉnh Gia Lai) vẫn hiện diện một khoảng lặng rất riêng. Đó là những ngôi nhà cổ trầm mặc bên hàng cau, vườn cây, như những mảnh ký ức của làng quê xưa, âm thầm gìn giữ nếp sống, gia phong và dấu ấn của thời gian.

Phường Pleiku khai trương Phố đêm Chợ Nhỏ.

Phường Pleiku khai trương "Phố đêm Chợ Nhỏ"

(GLO)- Tối 30-1, tại đường D2, khu vực bờ kè suối Hội Phú (phường Pleiku), UBND phường Pleiku tổ chức lễ khai trương “Phố đêm Chợ Nhỏ” - mô hình không gian văn hóa, ẩm thực và du lịch cộng đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn.

Hoàn tất công tác chuẩn bị khai trương Phố đêm Chợ Nhỏ

Hoàn tất công tác chuẩn bị khai trương Phố đêm Chợ Nhỏ

(GLO)- Trong ngày 25-1, phường Pleiku đã khẩn trương hoàn tất những công đoạn chỉnh trang cuối cùng tại khu vực đường bờ kè Suối Hội Phú, sẵn sàng chào đón du khách khám phá Phố đêm Chợ Nhỏ. Dự án này bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào tối ngày 25-1 và sẽ đi vào hoạt động chính thức từ ngày 30-1.

Trên non cao, chạm vào Pleiku

Trên non cao, chạm vào Pleiku

(GLO)- Chỉ vài giờ chinh phục Chư Nâm hay Rơ Vâng, du khách đã có thể đứng trên cao, mở rộng tầm mắt giữa thiên nhiên khoáng đạt, cảm nhận rõ nhịp thở và vẻ đẹp nguyên sơ của cao nguyên Pleiku. 

Buôn làng bừng sáng từ ý Đảng - lòng dân

Buôn làng bừng sáng từ ý Đảng - lòng dân

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, không khí mừng Đảng, mừng Xuân đang lan tỏa nơi các buôn làng vùng cao nguyên Gia Lai từ hệ thống đèn đường mới thắp sáng ban đêm, sắc hoa rực rỡ hai bên lối đi, đến tuyến đường bê tông rộng rãi, sạch đẹp vừa hoàn thành.

null