Ra mắt linh vật hiến máu tình nguyện Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa công bố và cho ra mắt linh vật của phong trào hiến máu tình nguyện Việt Nam. 
Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi
Đại diện Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi "Thiết kế linh vật hiến máu tình nguyện" cho tác giả Nguyễn Ngọc Ánh. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Theo đó, tác phẩm "Gà trống" của tác giả Nguyễn Ngọc Ánh (xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi "Thiết kế linh vật hiến máu tình nguyện" và được lựa chọn là linh vật của phong trào hiến máu tình nguyện Việt Nam. Linh vật hiến máu tình nguyện với biểu tượng gà trống được kỳ vọng chính là cầu nối mang đến sức khỏe cũng như những điều tốt đẹp nhất đến với người hiến máu và người nhận máu.
Cuộc thi "Thiết kế linh vật hiến máu tình nguyện" được Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức từ tháng 12-2021. Sau 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 200 tác phẩm của 175 thí sinh đến từ 12 tỉnh, thành trên cả nước gửi dự thi; trong đó, có nhiều tác phẩm chất lượng, sáng tạo, độc đáo và được các chuyên gia đánh giá cao. 
Chia sẻ về ý tưởng cho tác phẩm được Ban tổ chức lựa chọn là linh vật hiến máu của Việt Nam, tác giả Nguyễn Ngọc Ánh cho biết, xuất phát từ suy nghĩ, tiếng gáy của gà trống báo hiệu cho một ngày mới bắt đầu, như báo hiệu những điều tươi tốt, sức sống mới, mở ra hy vọng cho cuộc sống. Điều đó cũng giống khi hiến máu và truyền máu là chúng ta đang trao đi hy vọng và sức sống mới cho người khác.
XUÂN PHẠM
 

Có thể bạn quan tâm

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai thông báo phân luồng giao thông để phục vụ hoạt động tổng duyệt và Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026. Trong đó tạm cấm phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường xung quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành và lân cận.

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Gia Lai phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4%

Gia Lai phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4%

(GLO)- Năm 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu đạt mục tiêu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4% nhằm giảm dần và tiến tới loại bỏ tình trạng sinh con tại nhà, sinh tại nhà không được cán bộ y tế hỗ trợ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (tập trung khu vực phía Tây tỉnh).

Xã Ia Hiao khẩn trương triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

Xã Ia Hiao đẩy mạnh triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 924/QĐ-UBND ngày 16/3/2026 của UBND tỉnh Gia Lai về phê duyệt dự án bố trí, sắp xếp định canh, định cư tập trung cho vùng thiên tai tại xã Ia Hiao, chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các hạng mục, hướng đến mục tiêu sớm ổn định nơi ở cho người dân.

null