Quy tập 1 bộ hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Kreng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 24-12, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 đã tiến hành bàn giao cho Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh 1 bộ hài cốt liệt sĩ mới được quy tập trong ngày.

 Các lực lượng tiến hành mai táng bộ hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Vũ Duy Hiển
Các lực lượng tiến hành mai táng bộ hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Vũ Duy Hiển

Các di vật phát hiện được trong phần mộ có xương ống tay, xương ống chân, răng hàm, bao đựng bình tông, dép nhựa Tiền Phong, kính mặt nạ phòng độc và 3 lọ thuốc. Bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại làng Doch 1, xã Ia Kreng, huyện Chư Păh.

Trung tá Võ Quân-Đội phó Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3-cho biết: “Theo chỉ dẫn của người dân, chúng tôi tìm thấy bộ hài cốt liệt sĩ tại một cửa hang. Đây là vị trí khi giải mã phiên hiệu địa điểm hy sinh của các liệt sĩ trong chiến tranh ở địa bàn Tây Nguyên”.

 

VŨ DUY HIỂN

Có thể bạn quan tâm

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số” .

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số”

(GLO)- Tối 23-4, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chư Sê phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về phong trào “Bình dân học vụ số”; hướng dẫn sử dụng VNeID mức độ 2; phổ biến Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trên môi trường số và ra mắt mô hình “Gia đình số”.

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Thanh niên khuyết tật Gia Lai: Nghị lực viết tiếp ước mơ

Thanh niên khuyết tật với nghị lực viết tiếp ước mơ

(GLO)- Dù mang trong mình khiếm khuyết, mỗi thanh thiếu niên khuyết tật tiêu biểu năm 2026 được Tỉnh đoàn Gia Lai tuyên dương đều bền bỉ vươn lên bằng nghị lực và niềm tin. Họ từng bước vượt qua rào cản, chọn sống tích cực, sống có ích, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Từng là người mẹ chăm chỉ làm ăn để nuôi ba con nhỏ, song căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác đã khiến chị Đỗ Thị Phượng (SN 1996, trú xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) rơi vào cảnh kiệt quệ cả sức khỏe lẫn kinh tế. Hiện gia đình chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

null