Quảng Ngãi: Lập Ban Chỉ đạo để gỡ khó cho các dự án bất động sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền được giao làm Trưởng Ban, 2 Phó Trưởng ban là lãnh đạo Sở Xây dựng và Sở TNMT, 13 thành viên còn lại gồm đại diện các cấp, ngành của tỉnh.
Sáng 6/4, đại diện tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với PV Báo Dân Việt, cấp thẩm quyền tỉnh đã ban hành quyết định (số 483/QĐ-UBND, ngày 2/4/2021, do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký), thành lập Ban Chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền được giao làm Trưởng Ban, 2 Phó Trưởng ban là lãnh đạo Sở Xây dựng và Sở TNMT, 13 thành viên còn lại gồm đại diện các cấp, ngành trong của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền, Trưởng Ban Chỉ đạo (đầu tiên bên trái), trong một lần kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn Mộ Đức.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền, Trưởng Ban Chỉ đạo (đầu tiên bên trái), trong một lần kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn Mộ Đức.
Theo đó Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tiếp nhận, tổng hợp, phân tích những thông tin khó khăn, vướng mắc liên quan đến triển khai các dự án bất động sản (vốn ngân sách và ngoài ngân sách) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Chỉ đạo, đôn đốc và giải quyết dứt điểm kiến nghị của doanh nghiệp, chủ đầu tư các dự án bất động sản…đẩy mạnh nguồn thu từ khai thác quỹ đất trên địa bàn Quảng Ngãi.
Ban Chỉ đạo tham mưu, đề xuất các biện pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh; báo cáo đột xuất, định kỳ cho cấp thẩm quyền về kết quả thực hiện theo quy định.

Một số dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Một số dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Theo thống kê của Sở XD tỉnh Quảng Ngãi, riêng giai đoạn từ năm 2017-2019, toàn tỉnh có gần 100 dự án được cấp thẩm quyền tỉnh cấp phép và phê duyệt cho các doanh nghiệp và tổ chức, với tổng vốn đầu tư khoảng 20,6 ngàn tỷ đồng. Trong đó riêng phần diện tích đất nhà ở thương mại (để bán) trên 612ha.
Trong số đã được cấp phép trên, do nhiều nguyên nhân nên hiện không ít dự án triển khai chậm, dậm chân tại chỗ dẫn đến nhà đầu tư chưa hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.
Tình trạng này ảnh hưởng đến việc thu hút, kêu gọi đầu tư, tạo nguồn thu cho ngân sách và gây nhiều hệ lụy ảnh hưởng, tác động khác không hay đến sự phát triển chung của kinh tế và xã hội trên địa bàn.
Theo Công Xuân (Dân Việt)

https://danviet.vn/quang-ngai-lap-ban-chi-dao-de-go-kho-cho-cac-du-an-bat-dong-san-20210406113249951.htm

Có thể bạn quan tâm

Dự án tổ hợp hơn 600 tỷ tai tiếng ở Khu Kinh tế Nhơn Hội

Dự án tổ hợp hơn 600 tỷ tai tiếng ở Khu Kinh tế Nhơn Hội

Mặc dù ngành chức năng tỉnh Bình Định nhiều lần đôn đốc chủ đầu tư về tiến độ dự án FLC Lux City Quy Nhơn hơn 600 tỷ đồng ở Khu kinh tế Nhơn Hội, nhưng hiện tình hình vẫn chưa cải thiện. Địa phương cũng yêu cầu doanh nghiệp sớm hoàn thành nghĩa vụ về đất đai với số tiền 87 tỷ đồng.
Định giá đất đúng và đủ

Định giá đất đúng và đủ

Hàng vạn sổ đỏ bị treo, hàng ngàn dự án không thể triển khai và ngân sách hụt thu một nguồn lực rất lớn do tắc định giá đất. Đáng nói, tình trạng này diễn ra trong bối cảnh quy định pháp luật về định giá đất được sửa đổi, lấy ý kiến liên tục.