Sau sáp nhập tỉnh, người dân không phải chỉnh lý sổ đỏ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cục Quản lý đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có hướng dẫn gửi các địa phương về việc chỉnh lý hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai và tổng hợp số liệu diện tích tự nhiên khi sắp xếp đơn vị hành chính.

sau-sap-nhap-tinh-nguoi-dan-khong-phai-chinh-ly-so-do-anh-nguon-chinhphuvn.jpg
Sau sáp nhập tỉnh, người dân không phải chỉnh lý sổ đỏ. Ảnh nguồn chinhphu.vn

Theo đó, người dân không bắt buộc phải chỉnh lý các giấy chứng nhận đã cấp như sổ đỏ khi sáp nhập tỉnh, thành.

Việc chỉnh lý, thay đổi thông tin của thửa đất bao gồm số tờ, số thửa, địa chỉ trên sổ đỏ đã cấp được thực hiện theo quy định tại Thông tư hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.

Theo đó, sổ đỏ đã cấp qua các thời kỳ sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, không bắt buộc người dân thực hiện chỉnh lý đồng loạt giấy chứng nhận đã cấp, trừ trường hợp người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất có nhu cầu hoặc thực hiện đồng thời với thủ tục hành chính về đất đai.

Đối với trường hợp trên sổ đỏ đã cấp không còn dòng trống để xác nhận thay đổi thì cấp mới sổ đỏ để thể hiện thông tin của thửa đất theo quy định tại Điều 23 của Nghị định số 101/2024/NĐ-CP của Chính phủ.

Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành sau sáp nhập cần thực hiện chuyển đổi cơ sở dữ liệu đất đai từ phần mềm khác sang một phần mềm thống nhất để cập nhật, liên thông, chia sẻ dữ liệu đất đai.

Có thể bạn quan tâm

Xuyên Tết trên các công trình trọng điểm

Xuyên Tết trên các công trình trọng điểm

(GLO)- Tại công trường thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát, tinh thần “không để chậm tiến độ” được hiện thực hóa bằng việc duy trì thi công xuyên Tết, giữ nhịp liên tục để tạo đà tăng tốc ngay từ đầu năm.

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Người dân Đak Đoa tự giác bàn giao mặt bằng thi công

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Người dân Đak Đoa tự giác bàn giao mặt bằng thi công

(GLO)- Không chờ vận động nhiều lần, hàng trăm hộ dân ở xã Đak Đoa đã chủ động chặt bỏ vườn cây, tháo dỡ công trình để bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku. Sự đồng thuận của người dân góp phần đẩy nhanh tiến độ công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia.

Quyết tâm bứt phá về hạ tầng, thu hút đầu tư

Quyết tâm bứt phá về hạ tầng, thu hút đầu tư

(GLO)- Năm 2026, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tập trung tạo điều kiện để doanh nghiệp sớm triển khai các dự án đã được cấp phép; đồng thời đầu tư đồng bộ hạ tầng, tạo quỹ đất sạch, gia tăng tiện ích và đẩy mạnh quảng bá, thu hút các dự án mới.

null