Quảng Ngãi: Giải cứu nam thiếu niên khỏi 'bẫy' việc nhẹ, lương cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Em T tiếp cận được một tài khoản facebook lạ chào mời "việc nhẹ, lương cao" và yêu cầu T cho số điện thoại cá nhân, sau đó hướng dẫn T đến Bến xe Nước Ngầm, rồi có xe đón vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 16/9, Trung tá Hoàng Tiến Viễn, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ, Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin, từ nguồn tin tố giác của nhân dân, Trạm đã kịp thời giải cứu nam thiếu niên N.Q.T (16 tuổi, trú tỉnh Bắc Ninh) khỏi "bẫy" lừa đảo "việc nhẹ, lương cao" qua mạng.

viec-nhe-luong-cao.jpg
Ảnh minh họa.

Trước đó, vào khoảng 5 giờ 10 phút cùng ngày, tại Km 1101+100, đoạn qua xã Khánh Cường, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ tiến hành dừng xe khách biển kiểm soát 29K-117XX do tài xế T.C.L (40 tuổi) điều khiển lưu thông theo hướng Bắc-Nam.

Trong quá trình làm việc, tài xế này khai báo, trên xe có chở một nam thiếu niên nghi bị lừa vào Nam làm "việc nhẹ, lương cao".

Tổ công tác ngay lập tức mời lái xe và nam thiếu niên về trụ sở làm việc. Tại đây, nam thiếu niên cho biết, em tên N.Q.T (16 tuổi, trú tỉnh Bắc Ninh).

Hiện, em đã bỏ học và tìm kiếm việc làm trên mạng xã hội Facebook. Qua kênh thông tin này, em tiếp cận được một tài khoản facebook lạ chào mời "việc nhẹ, lương cao" và yêu cầu T. cho số điện thoại cá nhân để tiện liên hệ.

Từ số điện thoại T. cung cấp, một phụ nữ tự xưng tên "Ngân" đã gọi đến và hướng dẫn T. đến Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội), đọc số điện thoại của mình sẽ có xe đưa vào Thành phố Hồ Chí Minh. T. tin tưởng và làm theo. Khi lên xe, T. chụp ảnh, gửi qua Zalo cho đối tượng này và được chuyển 400 nghìn đồng làm lộ phí đi đường.

Đối tượng còn đề nghị T. phải xóa toàn bộ nội dung tin nhắn, số điện thoại đã liên hệ và không được báo gia đình.

Sau khi xác minh, Tổ công tác đã phối hợp với Công an xã Khánh Cường và Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi nhanh chóng trao đổi thông tin với Công an phường Tiền Phong (tỉnh Bắc Ninh), nơi T. cư trú.

Phía Công an phường cho biết T. đã rời khỏi nhà, gia đình hiện đang tích cực tìm kiếm tung tích.

Hồ sơ vụ việc đã được bàn giao cho Công an phường Tiền Phong tiếp tục điều tra theo đúng quy định pháp luật.

Gia đình T. đã có thư cảm ơn gửi Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những ai nhẹ dạ cả tin, dễ bị cám dỗ bởi "bẫy" tìm "việc nhẹ, lương cao" trên không gian mạng./.

Theo Lê Phước Ngọc (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

null