Hơn 200 người được giải cứu khỏi khu phức hợp lừa đảo tại Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cảnh sát Campuchia vừa giải cứu thành công hơn 200 người nước ngoài khỏi một khu phức hợp lừa đảo ở thành phố Poipet của nước này. Cuộc đột kích diễn ra sau khi giới chức Campuchia và Thái Lan vừa nhất trí tăng cường hợp tác chống lại các băng nhóm lừa đảo tại khu vực biên giới hai nước.

Theo đó, Cảnh sát Campuchia đã đột kích tòa nhà 3 tầng ở tỉnh Banteay Meanchey, đối diện với huyện Aranyaprathet của tỉnh Sa Kaeo (miền Đông Thái Lan) sau khi nhận được tin báo rằng các đối tượng lừa đảo người Trung Quốc đang thuê tòa nhà này để điều hành các hoạt động lừa đảo trực tuyến và kinh doanh cờ bạc.

bgl.jpg
Cảnh sát giải cứu nạn nhân khỏi trung tâm lừa đảo. Ảnh: Reuters/Nguồn: vietnamplus.vn

Kết quả, Cảnh sát Campuchia đã giải cứu được tổng số 215 nạn nhân, gồm: 109 người Thái Lan, 50 người Pakistan, 48 người Ấn Độ, 5 người Đài Loan (Trung Quốc) và 3 người Indonesia.

Được biết, đây là số nạn nhân được giải cứu khỏi khu phức hợp lừa đảo cao nhất ở cả Thái Lan và Campuchia. Hoạt động trấn áp này sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới.

Trên thực tế, tình trạng lừa đảo “việc nhẹ, lương cao” đang trở nên nổi cộm trong những năm gần đây với hàng nghìn nạn nhân châu Á bị lừa đến các trung tâm ở khu vực biên giới Campuchia. Các nạn nhân phải thực hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến và hứng chịu các đợt tra tấn dã man nếu không đạt "chỉ tiêu".

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

Tin thế giới tối 15-2: Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky nêu điều kiện để tổ chức bầu cử ở Ukraine; Iran ra điều kiện để nhượng bộ với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân; Australia: 3 vụ đâm dao liên tiếp trong một ngày; Tai nạn xe buýt ở Pakistan: 11 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-2. 

Nhà máy sản xuất UAV của Nga. Ảnh: RT

Tin thế giới sáng 9-2: Ukraine áp đặt lệnh trừng phạt mới liên quan đến sản xuất tên lửa và UAV của Nga

(GLO)- Ukraine áp đặt lệnh trừng phạt mới liên quan đến sản xuất tên lửa và UAV của Nga; 12 triệu tấn dầu Nga lênh đênh trên biển khi Ấn Độ đạt thoả thuận với Mỹ; Liên minh cầm quyền thắng lớn tại bầu cử Hạ viện Nhật Bản 2026; ...là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 9-2.

null