Quân đội Nga tấn công nhà máy sản xuất động cơ máy bay, đạn dược Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã tiến hành một cuộc tấn công tổng hợp nhằm vào các cơ sở công nghiệp - quốc phòng Ukraine đang sản xuất động cơ máy bay và đạn súng cối.

"Vào buổi sáng, lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện một cuộc tấn công tổng hợp bằng vũ khí chính xác tầm xa trên không và trên biển nhằm vào các cơ sở công nghiệp - quốc phòng Ukraine tham gia sản xuất và sửa chữa động cơ máy bay, thiết bị vô tuyến điện tử và thông tin liên lạc, đạn súng cối, cũng như nhằm vào các nhà máy sản xuất nhiên liệu cho khí tài quân sự của quân đội Ukraine. Mục tiêu của cuộc tấn công đã hoàn thành. Tất cả các mục tiêu đều bị phá hủy", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố ngày 15/2.

Quân đội Nga cũng đã bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine gần Kramatorsk ở Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk.

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn tám tên lửa của hệ thống phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất và một quả bom thông minh JDAM của Mỹ, đồng thời phá hủy 95 máy bay không người lái của Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên cứu hộ Ukraine tại hiện trường 1 vụ tập kích của Nga Ảnh: The Kyiv Post

Tin thế giới sáng 21-10: Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine

(GLO)- Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine; Liên minh châu Âu cấm trung chuyển khí đốt Nga; Israel dội hơn 150 tấn bom xuống Gaza trong 1 ngày; Campuchia bắt 10 người Hàn Quốc với cáo buộc lừa đảo trực tuyến... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-10.

Hàn Quốc tạm dừng dự án khí hậu tại Campuchia do lo ngại an ninh

Hàn Quốc tạm dừng dự án khí hậu tại Campuchia do lo ngại an ninh

(GLO)- Hàn Quốc tạm dừng lễ bàn giao chương trình thí điểm về cung cấp và quản lý nguồn nước bằng năng lượng tái tạo tại Campuchia do lo ngại về an ninh. Viện Chính sách Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (STEPI) cho biết, các dự án khí hậu tại những quốc gia khác trong khu vực vẫn được triển khai.

Nga khiến Ukraine rơi vào cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng. Ảnh: DW

Ukraine nổ tung phòng tuyến, cầu hòa trong tuyệt vọng

(GLO)- Chiến sự Ukraine bước vào giai đoạn khốc liệt nhất năm 2025 khi phòng tuyến Kupyansk và Pokrovsk sụp đổ. Kiev được cho là phát tín hiệu cầu hòa, còn Tổng thống Zelensky đối mặt khủng hoảng nội bộ, trong lúc Moscow chuẩn bị “nước cờ quyết định” cả trên chiến trường lẫn bàn chính trị.

null