Ngày hội Xuân đoàn kết-Tết sum vầy ở làng Tung Breng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 21-1, tại làng Tung Breng (xã Ia Krăi, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Công ty 715 (Binh đoàn 15) tổ chức Ngày hội “Xuân đoàn kết-Tết sum vầy”, “Gian hàng 0 đồng” phục vụ người lao động, bà con nhân dân vùng biên giới dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

67890.jpg
Người dân làng Tung Breng (xã Ia Krai, huyện Ia Grai) đón Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn 15 và các đại biểu về dự Ngày hội. Ảnh: Đinh Yến

Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn 15 đến dự, chung vui với cán bộ, chiến sĩ, người lao động và nhân dân. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Lành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia Grai; lãnh đạo một số cơ quan chức năng của Binh đoàn 15, Công ty 715 cùng bà con nhân dân làng Tung Breng và đại diện các thôn, làng trong xã Ia Krăi.

123.jpg
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ia Grai Nguyễn Thị Lành trao quà tặng công nhân, người lao động của Công ty 715. Ảnh: Đinh Yến

Tại ngày hội, Công ty 715 đã trao 100 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công, già làng, trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn, làng; gia đình công nhân và hộ nghèo trên địa bàn.

123456.jpg
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ trao quà cho người dân tại "Gian hàng 0 đồng". Ảnh: Đinh Yến

Chương trình còn có “Gian hàng 0 đồng” gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, quần áo đã qua sử dụng phục vụ công nhân, người lao động và người dân trên địa bàn. Tổng kinh phí của Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết sum vầy” hơn 150 triệu đồng.

z6251588153292-c818a5828b1a4ff88f3235704fc39c4f.jpg
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ (thứ 4 từ trái sang) và lãnh đạo Công ty 715 cùng với người dân gói bánh chưng. Ảnh: Đinh Yến

Thượng tá Huỳnh Xuân Phước-Giám đốc Công ty 715-cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 với phương châm “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”, dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công ty 715 tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, người dân trên địa bàn biên giới và cán bộ, chiến sĩ, công nhân, người lao động của đơn vị.

Trong đó, hỗ trợ kinh phí và tổ chức ăn Tết với 16 thôn, làng kết nghĩa với đơn vị; trao 721 suất quà cho gia đình chính sách, hộ công nhân và người dân khó khăn với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.

son-8752-6.jpg
Thượng tá Huỳnh Xuân Phước-Giám đốc Công ty 715 trao giấy khen tặng các già làng, người có uy tín, trưởng thôn, bí thư chi bộ. Ảnh: Đinh Yến

Công ty 715 trao giấy khen tặng các già làng, người có uy tín, trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn, làng vì có thành tích xuất sắc trong phối hợp với Công ty 715 trong tuyên truyền, vận động nhân dân, xây dựng địa bàn vững mạnh; phối hợp với các nhà hảo tâm trao 10 chiếc xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó.

Có thể bạn quan tâm

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

(GLO)- Vụ cháy xảy ra trong quá trình đốt xử lý thực bì trên rẫy tại xã Cửu An (tỉnh Gia Lai) khiến 2 người tử vong vào cuối tháng 6-2026 thêm một lần cảnh báo về những rủi ro từ tập quán sử dụng lửa trong sản xuất.

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

(GLO)- Công chức, viên chức và sĩ quan thuộc lực lượng vũ trang sử dụng thành thạo ngoại ngữ hiếm, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập quốc tế và đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ hằng tháng bằng 300% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng, không bao gồm phụ cấp.

Gia Lai thuộc nhóm 16 địa phương được đề xuất triển khai giải pháp ngăn trẻ vị thành niên sinh con

Gia Lai thuộc nhóm 16 địa phương được đề xuất triển khai giải pháp ngăn trẻ vị thành niên sinh con

(GLO)- Bộ Y tế đang lấy ý kiến đối với dự thảo Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035. Nội dung đáng chú ý là việc đề xuất triển khai các giải pháp can thiệp tại 16 tỉnh, thành phố có tỷ suất sinh ở tuổi vị thành niên cao, trong đó có Gia Lai.

Hơn 100 cán bộ xã tập huấn nâng cao năng lực công tác trẻ em

Gia Lai: Hơn 100 cán bộ làm công tác trẻ em tuyến xã tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn

(GLO)- Ngày 31-7, tại phường Pleiku, Sở Y tế Gia Lai tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ công tác trẻ em cho hơn 100 cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác trẻ em của 77 xã, phường phía Tây tỉnh và cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp Pleiku, Làng trẻ em SOS Pleiku.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

(GLO)- Chiều ngày 31-7, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Bình Dương và Chi bộ thôn An Phú, xã Bình Dương đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền gần 6 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Võ Trọng Tấn (SN 1980), cha của cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh (SN 2018).

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

(GLO)- Chiều 30-7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1D, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai đã kịp thời hỗ trợ mở đường, đưa một nạn nhân bị tai nạn lao động trong tình trạng đứt lìa cánh tay đến bệnh viện cấp cứu.

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

(GLO)- Từ lâu, anh Trần Văn Hiền (SN 1985, trú tổ 16, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến là “rái cá Trà Đa”. Nhờ thành thạo với con nước, anh đã nhiều lần dũng cảm cứu sống người dân gặp nạn khỏi lưỡi hái tử thần.

null