Ngày hội Xuân đoàn kết-Tết sum vầy ở làng Tung Breng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 21-1, tại làng Tung Breng (xã Ia Krăi, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Công ty 715 (Binh đoàn 15) tổ chức Ngày hội “Xuân đoàn kết-Tết sum vầy”, “Gian hàng 0 đồng” phục vụ người lao động, bà con nhân dân vùng biên giới dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

67890.jpg
Người dân làng Tung Breng (xã Ia Krai, huyện Ia Grai) đón Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn 15 và các đại biểu về dự Ngày hội. Ảnh: Đinh Yến

Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn 15 đến dự, chung vui với cán bộ, chiến sĩ, người lao động và nhân dân. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Lành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia Grai; lãnh đạo một số cơ quan chức năng của Binh đoàn 15, Công ty 715 cùng bà con nhân dân làng Tung Breng và đại diện các thôn, làng trong xã Ia Krăi.

123.jpg
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ia Grai Nguyễn Thị Lành trao quà tặng công nhân, người lao động của Công ty 715. Ảnh: Đinh Yến

Tại ngày hội, Công ty 715 đã trao 100 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công, già làng, trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn, làng; gia đình công nhân và hộ nghèo trên địa bàn.

123456.jpg
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ trao quà cho người dân tại "Gian hàng 0 đồng". Ảnh: Đinh Yến

Chương trình còn có “Gian hàng 0 đồng” gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, quần áo đã qua sử dụng phục vụ công nhân, người lao động và người dân trên địa bàn. Tổng kinh phí của Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết sum vầy” hơn 150 triệu đồng.

z6251588153292-c818a5828b1a4ff88f3235704fc39c4f.jpg
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ (thứ 4 từ trái sang) và lãnh đạo Công ty 715 cùng với người dân gói bánh chưng. Ảnh: Đinh Yến

Thượng tá Huỳnh Xuân Phước-Giám đốc Công ty 715-cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 với phương châm “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”, dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công ty 715 tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, người dân trên địa bàn biên giới và cán bộ, chiến sĩ, công nhân, người lao động của đơn vị.

Trong đó, hỗ trợ kinh phí và tổ chức ăn Tết với 16 thôn, làng kết nghĩa với đơn vị; trao 721 suất quà cho gia đình chính sách, hộ công nhân và người dân khó khăn với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.

son-8752-6.jpg
Thượng tá Huỳnh Xuân Phước-Giám đốc Công ty 715 trao giấy khen tặng các già làng, người có uy tín, trưởng thôn, bí thư chi bộ. Ảnh: Đinh Yến

Công ty 715 trao giấy khen tặng các già làng, người có uy tín, trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn, làng vì có thành tích xuất sắc trong phối hợp với Công ty 715 trong tuyên truyền, vận động nhân dân, xây dựng địa bàn vững mạnh; phối hợp với các nhà hảo tâm trao 10 chiếc xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null