Trao tặng 100 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số tại làng Ia Lang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 25-8, UBND phường Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang tặng thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho các hộ gia đình khó khăn tại làng Ia Lang.

Tại chương trình, đại diện BHXH tỉnh cùng lãnh đạo UBND phường Chi Lăng và đại diện Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang đã trao tặng 100 thẻ BHYT cho 100 người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ia Lang. Tổng kinh phí mua thẻ BHYT là 25,5 triệu đồng do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang hỗ trợ.

Đại diện BHXH tỉnh cùng lãnh đạo UBND phường Chi Lăng và đại diện Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang đã trao tặng 100 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ia Lang. Ảnh: Bá Bính

Đại diện BHXH tỉnh cùng lãnh đạo UBND phường Chi Lăng và đại diện Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang đã trao tặng 100 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ia Lang. Ảnh: Bá Bính

Cùng với với việc trao tặng thẻ BHYT, cán bộ BHXH tỉnh đã tuyên truyền tiện ích và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VSSID. Tuyên truyền những lợi ích tham gia BHYT đối với cá nhân và hộ gia đình với thông điệp tham gia BHYT phòng ngừa rủi ro ốm đau, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Đồng thời, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có thẻ BHYT nhằm lan tỏa tính nhân văn, chia sẻ chính sách BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT, đẩy nhanh tiến trình BHYT toàn dân.

Có thể bạn quan tâm

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Gia Lai đã huy động hàng nghìn tấm lòng và bàn tay chung sức để “đỏ lửa” mỗi ngày. Ảnh: ĐVCC

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

(GLO)- Trong hành trình phát triển, mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn là điểm nhấn trong chính sách an sinh xã hội. Ở Gia Lai, tinh thần này được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, từ hỗ trợ sinh kế, nhà ở, y tế, giáo dục đến hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn.

Bị bệnh ung thư dạ dày, ông Huỳnh Văn Chí (bìa trái) vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động ý nghĩa của Hội tình thương Pleiku. Ảnh: P.L

Cụ ông bị ung thư vẫn miệt mài thiện nguyện

(GLO)- Ở tuổi 74, lại mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày nhưng ông Huỳnh Văn Chí (tổ 3, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) - người sáng lập Hội tình thương Pleiku vẫn luôn tâm huyết cùng các tình nguyện viên chia sẻ yêu thương bằng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng yếu thế.

null