Tặng 321 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cao tuổi ở huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 5-1, tại xã Ia Sao (huyện Ia Grai), Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) và chính quyền địa phương tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho đồng bào dân tộc thiểu số cao tuổi trên địa bàn huyện Ia Grai.

Đại diện ban tổ chức chương trình chụp ảnh lưu niệm với người dân. Ảnh: Như Nguyện

Đại diện ban tổ chức chương trình chụp ảnh lưu niệm với người dân. Ảnh: Như Nguyện

Được sự hỗ trợ kinh phí từ Bệnh viện Quân y 15, đợt này sẽ có 321 người dân tộc thiểu số từ đủ 60 tuổi đến dưới 80 tuổi đang sinh sống tại các xã không còn trong danh sách các xã khu vực II, III, thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025 thuộc 4 xã của huyện Ia Grai gồm xã: Ia Sao, xã Ia Hrung, xã Ia Yok và Ia Bă được trao tặng thẻ BHYT. Tổng kinh phí hỗ trợ gần 31 triệu đồng (sau khi trừ số tiền ngân sách nhà nước hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định).

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Bác sĩ Đào Trọng Diễn-Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 15 chia sẻ: Việc hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT nhằm giúp người dân giảm bớt khó khăn khi đi khám chữa bệnh, từ đó họ thấy được lợi ích của việc tham gia BHYT để hàng năm cố gắng trích một phần kinh phí để mua BHYT góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Được biết, trong những năm qua, ngoài thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, đảm bảo công tác khám bệnh, chữa bệnh; trong đó có khám bệnh, chữa bệnh BHYT, Bệnh viện Quân y 15 còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh như: Khám chữa bệnh thiện nguyện, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo khó khăn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thăm tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo, các đối tượng yếu thế…góp phần giúp người dân được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất và có thêm điều kiện ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Mau-Phó Giám đốc BHXH Gia Lai đã trao thư cám ơn đến Bệnh viện Quân y 15. Ảnh: Như Nguyện

Ông Nguyễn Văn Mau-Phó Giám đốc BHXH Gia Lai đã trao thư cám ơn đến Bệnh viện Quân y 15. Ảnh: Như Nguyện

Tại chương trình tặng thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số, ông Nguyễn Văn Mau-Phó Giám đốc BHXH Gia Lai đã trao thư cám ơn đến Bệnh viện Quân y 15 và mong muốn thời gian tới, đơn vị tiếp tục đồng hành cùng BHXH Gia Lai trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp nhận 150 đơn vị máu an toàn tại xã Đak Pơ

Tiếp nhận 150 đơn vị máu an toàn tại xã Đak Pơ

(GLO)- Sáng 20-3, tại Hội trường UBND xã Đak Pơ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với chính quyền các xã: Đak Pơ và Ya Hội tổ chức Ngày hội HMTN lần thứ nhất năm 2026 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Diễn tập chữa cháy, cứu nạn tại khách sạn ở phường Quy Nhơn Nam

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại 2 khách sạn ở phường Quy Nhơn Nam

(GLO)- Ngày 14-3, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 1 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại 2 khách sạn New Light và Green (phường Quy Nhơn Nam).

null