Trao tặng 100 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số tại làng Ia Lang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 25-8, UBND phường Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang tặng thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho các hộ gia đình khó khăn tại làng Ia Lang.

Tại chương trình, đại diện BHXH tỉnh cùng lãnh đạo UBND phường Chi Lăng và đại diện Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang đã trao tặng 100 thẻ BHYT cho 100 người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ia Lang. Tổng kinh phí mua thẻ BHYT là 25,5 triệu đồng do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang hỗ trợ.

Đại diện BHXH tỉnh cùng lãnh đạo UBND phường Chi Lăng và đại diện Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang đã trao tặng 100 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ia Lang. Ảnh: Bá Bính

Đại diện BHXH tỉnh cùng lãnh đạo UBND phường Chi Lăng và đại diện Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang đã trao tặng 100 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ia Lang. Ảnh: Bá Bính

Cùng với với việc trao tặng thẻ BHYT, cán bộ BHXH tỉnh đã tuyên truyền tiện ích và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VSSID. Tuyên truyền những lợi ích tham gia BHYT đối với cá nhân và hộ gia đình với thông điệp tham gia BHYT phòng ngừa rủi ro ốm đau, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Đồng thời, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có thẻ BHYT nhằm lan tỏa tính nhân văn, chia sẻ chính sách BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT, đẩy nhanh tiến trình BHYT toàn dân.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

(GLO)- Sáng 31-1, tại Nhà văn hóa Trà Đa, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” cùng “Phiên chợ 0 đồng - Xuân Bính Ngọ 2026” nhằm chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

null