Cục Kỹ thuật Quân đoàn 3: Tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Ngày 9-5, tại Tiểu đoàn 30, Cục Kỹ thuật Quân đoàn 3 tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo đó, giai đoạn 2019-2024, phong trào thi đua quyết thắng được Cục Kỹ thuật triển khai thường xuyên, liên tục gắn với phong trào thi đua yêu nước, đồng hành cùng với các cuộc vận động lớn của các ngành, các cấp. Qua đó, đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn về công tác kỹ thuật, đảm bảo đầy đủ, trang-thiết bị kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn. Công tác thi đua quyết thắng gắn với thi đua huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được triển khai đạt kết quả 100% yêu cầu đề ra, trong đó có 80,6% đạt khá, giỏi.

Cũng trong 5 năm qua, Cục Kỹ thuật đã có 46 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ; có 13 lượt tập thể, 5 lượt cá nhân được Bộ Quốc phòng và Tổng cục Kỹ thuật khen thưởng; 46 lượt tập thể, 63 lượt cá nhân được Bộ Tư lệnh Quân đoàn khen thưởng. Ngoài ra, Cục Kỹ thuật đã khen thưởng 145 lượt tập thể và 807 lượt cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong phong trào Thi đua quyết thắng. Nhiều năm liền Cục Kỹ thuật đã được Bộ Quốc phòng, Tổng cục Kỹ thuật, Quân đoàn 3 khen thưởng.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tại đại hội, các đại biểu thảo luận và đề ra một số mục tiêu, nhiệm vụ phong trào Thi đua quyết thắng giai đoạn 2024-2029. Theo đó, phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó, có trên 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu đơn vị dân vận giỏi. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, không có đơn thư tố cáo, khiếu nại vượt cấp, không để lộ lọt bí mật quân sự.

Tại đại hội, Chính ủy Cục Kỹ thuật đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024.

Có thể bạn quan tâm

Săn “lộc trời” mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ.

Săn “lộc trời” mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ

(GLO)- Hằng năm, khi mực nước hồ Ayun Hạ rút xuống, người dân xã Al Bá (tỉnh Gia Lai) lại rủ nhau ra ven hồ cào hến, bắt cá. Công việc vất vả, phải dầm mình dưới nắng nhiều giờ, nhưng mang lại nguồn thu nhập thiết thực lúc nông nhàn, giúp nhiều gia đình có thêm điều kiện trang trải cuộc sống.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Kể chuyện buôn làng Jrai bằng cà phê

Kể chuyện buôn làng Jrai bằng cà phê

(GLO)- Rời bục giảng để khởi nghiệp với cà phê hữu cơ, vợ chồng anh Siu Sắt (SN 1990) và chị Rơ Châm Awưnh (SN 1994) ở làng Mrông Yố 1, xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) đang kiên trì theo đuổi khát vọng nâng tầm nông sản địa phương, gắn với gìn giữ văn hóa Jrai và phát triển du lịch cộng đồng.

Ra quân giám sát thị trường dịp Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

Lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai triển khai đợt cao điểm giám sát thị trường

(GLO)- Hướng tới Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ I, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh triển khai đợt cao điểm giám sát thị trường, tuyên truyền pháp luật nhằm bảo đảm môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn, góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện, văn minh.

Về miền lễ hội Giêng Hai

Về miền lễ hội Giêng Hai

(GLO)- Mùa lễ hội tháng Giêng, tháng Hai ở các xã, phường phía Ðông tỉnh không chỉ là dịp để người dân gửi gắm ước vọng về một năm mới no ấm, bình an, mà còn góp phần quan trọng gìn giữ và lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống đến với du khách.

Mùa hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội.

Hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội

(GLO)- Những ngày cuối tháng 2, vùng đất cát Tân Hóa Nam (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) như khoác lên mình tấm áo vàng nhạt khi những vườn xoài đồng loạt bung hoa. Từng tán cây phủ kín những chùm hoa li ti, thắp lên niềm hy vọng cho người trồng xoài.

null