Israel kéo dài tấn công Dải Gaza và Hezbollah Nam Lebanon, Mỹ diệt nhóm Houthi tấn công tàu thương mại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Theo Cơ quan Y tế Palestine, trong ngày 31/12/2023, các cuộc tấn công của quân đội Israel vào Gaza khiến hơn 150 người chết và khoảng 300 người bị thương. Các cuộc tấn công của xe tăng Israel gây thương vong lớn nhất với khoảng 130 người chết tại khu vực Trung tâm và phía Nam Gaza.
Binh sỹ Israel. Ảnh: Anadolu

Binh sỹ Israel. Ảnh: Anadolu

Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari khẳng định chiến dịch tấn công Gaza có thể kéo dài hết năm 2024. Kế hoạch tác chiến trong giai đoạn tới sẽ được điều chỉnh để đảm bảo hiệu quả cũng như tăng cường hoạt động sản xuất kinh tế, khôi phục cuộc sống dân sự.

Cũng trong ngày 31/12/2023, quân đội Israel tiếp tục đẩy mạnh các cuộc không kích và pháo kích vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah ở khu vực phía Nam Lebanon, dọc biên giới với Israel. Trước đó, trong đêm 30/12, IDF cũng mở nhiều cuộc không kích vào các mục tiêu của Hezbollah tại hai khu vực Aamra và Khiam nằm gần biên giới Israel.

Liên quan, theo kênh CNN ngày 31/12/2023, máy bay trực thăng Mỹ đã đánh chìm thuyền, làm những người trên thuyền thiệt mạng ở Biển Đỏ. Đây là lần đầu tiên kể từ khi căng thẳng nổ ra đầu năm nay, Mỹ tiêu diệt các thành viên của nhóm Houthi- nhóm đang tấn công các tàu thương mại ở Biển Đỏ.

Mỹ đã tránh tấn công trực tiếp vào nhóm Houthi bên trong Yemen vì tránh làm leo thang khủng hoảng. Tuy nhiên, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết sẽ tiếp tục hành động tự vệ. Ông nói: “Chúng tôi không tìm kiếm một cuộc xung đột rộng hơn trong khu vực và chúng tôi không mong muốn một cuộc xung đột với Houthi. Kết quả tốt nhất ở đây sẽ là Houthi dừng các cuộc tấn công này, như chúng tôi đã nói đi nói lại rõ ràng”.

Lực lượng Houthi đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công vào các tàu thương mại kể từ ngày 7/10 và cho biết họ đang hành động đoàn kết với Hamas trong bối cảnh nhóm này đang xảy ra chiến tranh với Israel.

Có thể bạn quan tâm

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quan khách quốc tế đã tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

null