Pleiku chủ động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng các xã, phường trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã chủ động thành lập các đội tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong phòng-chống dịch bệnh; đồng thời, ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng-chống dịch, nhất là việc không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.
Trong ngày 30-4 và sáng 1-5, nhiều trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường đã bị lực lượng chức năng TP. Pleiku xử phạt theo quy định. Tại chốt xử lý vi phạm phòng-chống dịch Covid-19 ngã tư đường Hùng Vương-Nguyễn Thái Học, trong sáng 1-5, đã có gần chục trường hợp không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.
Ông Lê Văn Hào (thôn 2, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) cho biết: Hôm nay, tôi có việc xuống TP. Pleiku. Khi đi, tôi có đeo khẩu trang nhưng ngang đường khát nước nên ghé quán uống rồi quên đeo lại. Tôi sẽ rút kinh nghiệm về việc này.

Tương tự, anh Ksor Amiu (làng Blang, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) bộc bạch: Tôi có đeo khẩu trang nhưng lúc nãy bí bách quá nên tháo để trong túi rồi quên đeo lại. Tôi lần đầu vi phạm nên các anh nhắc nhở. Lần sau, tôi sẽ không vi phạm nữa, đồng thời tuyên truyền mọi người trong làng thực hiện đeo khẩu trang khi ra ngoài đường để không bị xử phạt và để phòng-chống dịch bệnh.

-Lực lượng chức năng phường Hội Thương, TP.Pleiku lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang sáng 1-5. Ảnh: Như Nguyện
Lực lượng chức năng phường Hội Thương (TP. Pleiku) lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang sáng 1-5. Ảnh: Như Nguyện
Bà Võ Thị Hằng-Chủ tịch UBND phường Hội Thương-thông tin: Thực hiện chỉ đạo của tỉnh và UBND TP. Pleiku, mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng UBND phường đã huy động các lực lượng tham gia trực phòng-chống dịch và triển khai tuyên truyền đến người dân việc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trong ngày 30-4, các lực lượng đã tuyên truyền, nhắc nhở và ngày 1-5 thì tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng-chống dịch, nhất là những người không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường.
“Nhìn chung người dân đều đã có ý thức trong việc phòng-chống dịch nhưng vẫn còn nhiều người chủ quan, lơ là, chưa thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Trong sáng 1-5, lực lực chức năng đã lập biên bản xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 4 triệu đồng”-Chủ tịch UBND phường Hội Thương cho biết.
-Các xã, phường trên địa bàn TP.Pleiku đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các vi phạm về phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Như Nguyện
Các xã, phường trên địa bàn TP. Pleiku đồng loạt ra quân xử lý những hành vi vi phạm về phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Như Nguyện
Tại phường Phù Đổng, trong ngày 30-4 và sáng 1-5, lực lượng chức năng phường đã tiến hành tuyên truyền đồng loạt đến người dân về việc thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường, thực hiện giãn cách, không tập trung đông người... “Trong hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở và bắt đầu từ ngày 2-5 thì sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang cũng như vi phạm trong phòng-chống dịch”- ông Nguyễn Giang Nam-Phó Chủ tịch UBND phường Phù Đổng-cho hay.
Từ ngày 30-4 đến sáng 1-5, lực lượng chức năng phường Yên Đỗ đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và tiến hành xử lý các hành vi vi phạm trong phòng-chống dịch Covid-19. Theo đó, lực lượng chức năng phương đã lập biên bản xử phạt hành chính 6 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 6 triệu đồng.
Ông Đặng Ngọc Thắng-Chủ tịch UBND phường Yên Đỗ-cho biết: Tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức, cộng đồng trách nhiệm cùng với cả hệ thống chính trị để phòng-chống dịch. Bên cạnh nhiều người thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì vẫn còn nhiều người chủ quan, lơ là trong phòng-chống dịch.
-Nhiều người dân còn chủ quan không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường trong sáng 1-5 bị lực lượng chức năng lập biên bản. Ảnh: Như Nguyện
Nhiều người dân còn chủ quan không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường trong sáng 1-5 đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Ảnh: Như Nguyện
Hiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Những ngày qua, nước ta đã ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Riêng tại TP. Pleku đã ghi nhận 1 trường hợp là F1. Trước tình hình này, Gia Lai đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống phòng-chống dịch từ tỉnh đến cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng-chống dịch.
Tại TP. Pleiku, ngay trong sáng 29-4, UBND thành phố đã có Công văn số 1297 về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, phường thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng-chống dịch; trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đồng thời, TP. Pleiku cũng đã xây dựng kịch bản về phòng-chống dịch trên địa bàn, tùy theo từng cấp độ dịch mà kích hoạt hệ thống phòng-chống dịch triển khai theo kế hoạch đề ra.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.