Phú Thiện tổ chức Lễ phát động ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" năm 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vừa qua, Ban Chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo ” huyện Phú Thiện đã tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016 và lễ  phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017.
Trong năm 2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể để nâng cao chất lượng, hiệu quả của cuộc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, đồng thời thực hiện việc quản lý sử dụng quỹ đúng quy định và phát huy được hiệu quả. 
Ảnh: Q.T
Ảnh: Q.T
Kết quả trong năm 2016, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã vận động được số tiền trên 452 triệu đồng, trong đó, cấp huyện vận động  gần 300 triệu đồng và cấp xã vận động trên 153 triệu. Kết hợp với nguồn quỹ từ năm 2015 và tiếp nhận từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, trong năm 2016, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã xây dựng được 7 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hỗ trợ 5 con bò cho 5 hộ nghèo tại 4 làng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Chư A Thai. 
Bên cạnh đó, đầu năm 2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã xuất kinh phí 180 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa nhà cho 9 hộ gia đình người có công trên địa bàn; tiếp nhận 38 triệu đồng tiền quà và 1 tấn gạo từ các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng cho các hộ nghèo tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. 
Cũng tại Hội nghị Ban Chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo” đã phát động cuộc vận động kêu gọi ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2017. Tại đây, thông qua hình thức vận động trực tiếp và đăng ký ủng hộ, Ban Chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đã tiếp nhận từ các tấm lòng hảo tâm, cơ quan đơn vị với số tiền hơn 423 triệu đồng. 
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 5 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng, ủng hộ  Quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn huyện năm 2017.
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

(GLO)- Câu lạc bộ thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên (trực thuộc Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia) quy tụ 32 người trẻ đến từ nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Họ gặp nhau ở điểm chung: giàu lòng nhân ái, có tinh thần thiện nguyện và mong muốn chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà

(GLO)- Ngày 2-4, Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku phối hợp cùng chùa Vạn Phật (phường Pleiku) tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku, Trung tâm Y tế Pleiku và Trung tâm Y tế Ia Grai.

null