Phú Thiện phấn đấu có 7 làng nông thôn mới vào cuối năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) vừa có buổi làm việc với UBND huyện và ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia về lĩnh vực nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Phong-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Hồng Duy-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trịnh Văn Sang-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện đồng chủ trì hội nghị.
 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoa Mai
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoa Mai


Thời gian qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Phú Thiện đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp; kinh tế-xã hội ở nông thôn phát triển toàn diện. Hệ thống các công trình, kết cấu hạ tầng, kinh tế-xã hội, đặc biệt là công trình giao thông nông thôn được quan tâm nâng cấp.

Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường. Đến thời điểm hiện tại huyện Phú Thiện đã có 5 xã về đích nông thôn mới là Ayun Hạ, Ia AKe, Ia Sol, Ia Piar và xã Chroh Pơnan và có 14 làng đạt làng nông thôn mới.

Trong năm 2022, huyện Phú Thiện đang phấn đấu đưa xã Ia Peng về đích nông thôn mới và 7 làng đạt làng nông thôn mới. Đối với các xã đã đạt nông thôn mới phấn đấu đạt chuẩn nâng cao từ 1 đến 3 tiêu chí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí như: Tiêu chí về thu nhập bình quân đầu người, hộ nghèo, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế ở một số địa phương còn thấp. Đặc biệt đối với xã Ia Peng năm nay là năm thứ 3 đăng ký về đích nông thôn mới những vẫn chưa đạt...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Phong-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện-nhấn mạnh: “Thời gian tới, Ban Chỉ đạo huyện cần rà soát bổ sung kiện toàn nhân sự; bổ sung điều chỉnh kế hoạch xây dựng nông thôn mới một cách cụ thể; chủ động rà soát nguồn lực cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Ban Chỉ đạo huyện xây dựng cơ chế, nắm tình hình, phân công công việc cho từng thành viên ban chỉ đạo; có cơ chế khen thưởng cho các đơn vị về đích nông thôn mới; đồng thời phát động phong trào thi đua toàn huyện xây dựng nông thôn mới; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy tăng cường nắm tình hình, chỉ đạo triển khai thực hiện để hoàn thành kế hoạch đề ra”.

 

HOA MAI

 

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

(GLO)- Sáng 30-9, tại Trường THCS Ngô Quyền (xã Ia Dreh, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình tặng xe đạp tiếp sức đến trường năm học 2025- 2026.

Ia Lâu - vùng đất hội tụ và giao thoa

Ia Lâu: Vùng đất hội tụ và giao thoa

(GLO)- Nằm ở vùng đệm biên giới phía Tây tỉnh Gia Lai, Ia Lâu là nơi cộng cư của nhiều dân tộc anh em. Từ chỗ gian khó, xã Ia Lâu đã nỗ lực vươn lên từng ngày. Đặc biệt, tiếng cồng chiêng, điệu then, tiếng khèn, tiếng trống tạo nên sắc màu riêng của vùng đất hội tụ và giao thoa.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Anh Phùng Minh Tuấn (thôn Phú Cường, xã Chư Sê) phấn khởi vì mía tím được mùa, được giá.

Ngọt ngào mùa mía tím

(GLO)- Dọc các tuyến đường vùng cao nguyên Gia Lai, sắc tím của những bó mía tươi rói phủ đầy, trở thành món quà quê được nhiều người ưa chuộng. Nhờ cây mía tím, nông dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao.

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

(GLO)- Để thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, năm 1976, gần 30 hộ dân từ huyện Oyadav (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) chạy sang xã Ia O (tỉnh Gia Lai). Họ đã được cán bộ, người dân địa phương cưu mang, đùm bọc rồi trở thành một phần cộng đồng cư dân nơi đây cho đến tận hôm nay.

null