Phú Quốc vào top 10 'thiên đường' du lịch giá cả phải chăng nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo các chuyên gia du lịch của tạp chí Travel+Leisure, Phú Quốc được coi là một hòn đảo ‘thiên đường’ với phong cảnh tuyệt đẹp của vùng nhiệt đới và mức giá cả vô cùng hợp lý.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Vacasa, 84% khách du lịch đang thay đổi kế hoạch của họ để du lịch thông minh và tiết kiệm ngân sách hơn. Vì thế, những những địa điểm có chi phí thấp đang được ưu tiên hàng đầu khi du khách lựa chọn điểm đến.

Trong bảng xếp hạng mới đây do Travel+Leisure đăng tải, Phú Quốc đứng thứ 4 trong 10 "điểm đến nhiệt đới giá phải chăng nhất thế giới". Đứng đầu danh sách là Mérida - thủ phủ bang Yucatan của Mexico, tiếp theo là Bali của Indonesia, Negril ở Jamaica và Phú Quốc ở Việt Nam.

Phú Quốc là một thành phố đảo trực thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Đảo Phú Quốc cùng các đảo nhỏ lân cận và quần đảo Thổ Chu hợp lại tạo thành TP. Phú Quốc ở vịnh Thái Lan.

Bãi biển Phú Quốc với nước xanh trong vắt. Ảnh: Thanh Huyền

Bãi biển Phú Quốc với nước xanh trong vắt. Ảnh: Thanh Huyền

Để đến Phú Quốc, nhiều du khách quốc tế phải đi các chuyến bay nối chuyến, nhưng điều đó không cản được du khách đến với hòn đảo thiên đường này, Travel+Leisure khẳng định. Phú Quốc sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng “đáng kinh ngạc”.

Đến với hòn đảo nhiệt đới Phú Quốc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bãi biển cát trắng nước xanh, vườn quốc gia với hệ sinh thái đa dạng, những con suối trong vắt và cả những hòn đảo xinh đẹp, bình yên.

Chi phí du lịch tại Phú Quốc không hề đắt đỏ, phòng ở tại một trong những khách sạn được đánh giá cao nhất đây có giá khởi điểm từ 75 USD.

Bên cạnh đó, chợ đêm ở Dương Đông tràn ngập những món ăn ngon, rẻ. Các du khách có thể tắm biển, nằm dài tắm nắng trên bãi cát, ngắm nhìn những chú sao biển trên Bãi Sao và đi bộ xuyên Vườn Quốc gia Phú Quốc đều miễn phí.

Khí hậu nhiệt đới gió mùa mát mẻ rất thích hợp để du khách tắm biển và trải nghiệm các dịch vụ tại Phú Quốc. Ảnh: Thanh Huyền

Khí hậu nhiệt đới gió mùa mát mẻ rất thích hợp để du khách tắm biển và trải nghiệm các dịch vụ tại Phú Quốc. Ảnh: Thanh Huyền

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Phú Quốc là vào tháng 10 năm nay đến tháng 4 năm sau, đây là mùa khô của hòn đảo. Thời điểm này thời tiết không quá nắng, nhiệt độ chỉ khoảng 27 độ C, biển xanh trong, dịu êm, có thể trải nghiệm được hết những khoảnh khắc như hoàng hôn, bình minh và các hoạt động biển như lặn ngắm san hô, câu mực đêm….

Có thể bạn quan tâm

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội có vị trí đẹp đã kín chỗ. Không chỉ người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc mà nhiều người ở nước ngoài cũng thu xếp về.

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Ngày 19/8, tại Ninh Bình, UBND tỉnh phối hợp với Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giá trị thương hiệu Quần thể Danh thắng Tràng An gắn với chính sách bảo tồn di sản và phát triển du lịch bền vững”.

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

(GLO)- Tựa lưng vào dãy Chư Nâm hùng vĩ, mở ra trước mắt là toàn cảnh núi lửa Chư Đang Ya trầm mặc giữa cao nguyên, Hợp tác xã (HTX) Du lịch và Nông nghiệp Chư Đang Ya (tỉnh Gia Lai) là nơi du khách được trải nghiệm đời sống, văn hóa bản địa, cưỡi ngựa lắng nghe tiếng gió thì thầm qua triền núi lửa triệu năm.

Thong dong qua miền mây xanh

Thong dong qua miền mây xanh

Trên các cung đường đến với đèo Hải Vân trùng điệp, du khách có dịp hòa mình cùng thiên nhiên để ngắm Hải Vân huyền thoại. Trong những điểm đến của cung đường này, Hải Vân Xanh cũng khá thú vị mà phượt thủ khó bỏ lỡ.

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

(GLO)- Ngày 13-7, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã phê duyệt việc điều chỉnh ranh giới Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị) để mở rộng sang Vườn quốc gia Hin Nam Nô (tỉnh Khăm Muộn, Lào), hình thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên giữa 2 quốc gia.

null