Lâm Đồng điểm hẹn của hoa và âm nhạc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 sẽ được tổ chức từ 31/5 đến ngày 6/6, với 7 chương trình chính và nhiều chương trình hưởng ứng trên địa bàn TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số huyện.
Bảo tàng Lâm Đồng - không gian giới thiệu âm nhạc - văn hóa các dân tộc tỉnh Lâm Đồng

Bảo tàng Lâm Đồng - không gian giới thiệu âm nhạc - văn hóa các dân tộc tỉnh Lâm Đồng

Trong đó, Lễ khai mạc Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 bắt đầu diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 31/5 (thứ Sáu), với sân khấu trước Rạp 3/4 tràn ngập hoa tươi và sự góp mặt của các ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng. Không gian xung quanh Khu Hoà Bình được thiết kế như một chiếc đàn piano siêu lớn, với các phím đàn là sàn diễn của âm nhạc và thời trang của 50 người mẫu nhí. Đêm khai mạc Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 sẽ là sự kiện âm nhạc và thời trang ấn tượng, thú vị của thành phố nghệ thuật và sáng tạo...

Pano quảng bá Chương trình Dalat Music Run 2024, với tấm huy chương các nhạc cụ quen thuộc nhưng thổi bùng niềm đam mê âm nhạc và tinh thần thể thao.

Pano quảng bá Chương trình Dalat Music Run 2024, với tấm huy chương các nhạc cụ quen thuộc nhưng thổi bùng niềm đam mê âm nhạc và tinh thần thể thao.

Chương trình Da Lat Music Night Run 2024, với 3 cự ly đường chạy, đường chạy 5 km, 10 km và 21 km quanh hồ Xuân Hương được bố trí lặp lại, giúp các vận động viên có thể thỏa sức chìm đắm trong không khí cực chill của thể thao kết hợp âm nhạc quanh hồ Xuân Hương và các tiết mục bí ẩn từ trạm nghệ thuật và sân khấu live cực “chất" trên đường chạy. Các trạm nước điện giải và trái cây được bố trí giúp các runner giải tỏa cơn khát tức thời. Cung đường uốn lượn quanh hồ, mang đến cho các runner trải nghiệm chạy bộ độc đáo và đầy thú vị trong khung cảnh thơ mộng của Đà Lạt về đêm... hứa hẹn sẽ tạo nên những khoảnh khắc khó quên cho các VĐV. Chương trình bắt đầu lúc 18 giờ ngày 1/6/2024, tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, do Công ty Cổ phần Truyền thông NEXUS thực hiện.

Mô hình thiết kế sân khấu tại Khu Hoà Bình trong Lễ khai mạc Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng

Mô hình thiết kế sân khấu tại Khu Hoà Bình trong Lễ khai mạc Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng

Không gian giới thiệu âm nhạc - văn hóa các dân tộc tỉnh Lâm Đồng tại Bảo tàng Lâm Đồng, từ ngày 3/6 đến ngày 6/6 (Khai mạc lúc 19 giờ ngày 3/6/2024), tái hiện không gian lễ hội truyền thống, trưng bày các hiện vật, sản phẩm văn hóa, sản phẩm thủ công truyền thống, trình diễn quy trình chế tác, sản xuất các sản phẩm thủ công truyền thống của các dân tộc tỉnh Lâm Đồng; tổ chức các hoạt động gắn với TP Đà Lạt là thành phố sáng tạo về âm nhạc. Chương trình do Bảo tàng Lâm Đồng, Thư viện Lâm Đồng, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Lâm Đồng, Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt và UBND các huyện, thành phố thực hiện.

Không gian “Hoa và Món ngon Đà Lạt”, được tổ chức tại công viên Xuân Hương, TP Đà Lạt, từ ngày 1/6 đến ngày 6/6, là Không gian giới thiệu, quảng bá “Hoa và Món ngon Đà Lạt” với sự kết hợp, hội tụ tinh hoa ẩm thực của Việt Nam và thế giới phục vụ người dân và du khách. Chương trình do Công ty TNHH An Phú Home phối hợp với Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt và UBND TP Đà Lạt thực hiện.

Không gian giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao được tổ chức tại khu vực Đài phun nước - quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, từ ngày 31/5 đến ngày 6/6, là không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh Lâm Đồng và các địa phương (sản phẩm dịch vụ du lịch, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ,...), do Công ty TNHH An Phú Home phối hớp với Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt, UBND TP Đà Lạt thực hiện.

Bên cạnh đó, trong Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 còn tổ chức đón đoàn lữ hành, báo chí quốc tế đến khảo sát sản phẩm dịch vụ, du lịch mới tại Lâm Đồng, từ ngày 1 - 5/6, nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Lâm Đồng; tổ chức khảo sát một số sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh; tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu với các doanh nghiệp du lịch, báo chí trong và ngoài nước tạo cơ hội để doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, kết nối phát triển du lịch; ký kết hợp tác kinh doanh, phát triển du lịch; từng bước hình thành hệ sinh thái ngành Halal trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh. Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng; Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt; UBND TP Đà Lạt thực hiện.

Chương trình Biểu diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp lúc 19 giờ 30 ngày 1/6, trước Rạp 3/4, Khu Hòa Bình, TP Đà Lạt quảng bá văn hóa, quê hương, con người Lâm Đồng - Ninh Thuận, do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng và Đoàn Ca, Múa, Nhạc Dân tộc tỉnh Ninh Thuận thực hiện. Chương trình đồng diễn chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ X và Giải Yoga tỉnh Lâm Đồng năm 2024, vào ngày 2/6, khai mạc và đồng diễn tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt; thi đấu giải và bế mạc tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Lâm Đồng (29 Yersin, TP Đà Lạt). Chương trình do Liên đoàn Yoga tỉnh Lâm Đồng thực hiện.

Chương trình Biểu diễn nghệ thuật Nghệ thuật Dân gian lúc 19 giờ 30 ngày 2/6, trước Rạp 3/4, Khu Hòa Bình, TP Đà Lạt với Chủ đề “Lung linh bản sắc”, giới thiệu và quảng bá văn hóa dân gian các dân tộc tỉnh Lâm Đồng. Chương trình do các diễn viên, cộng tác viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng; nghệ nhân, diễn viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố thực hiện.

Ngoài ra, còn có các chương trình khuyến mãi “Ngày vàng”, “Giờ vàng”... và các chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tại TP Đà Lạt và các huyện hưởng ứng Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024, do các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch - dịch vụ trên địa bàn và UBND các huyện, thành phố thực hiện...

Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 hứa hẹn sẽ là chuỗi sự kiện văn hoá, du lịch, thể thao hấp dẫn, là một dịp quan trọng để thúc đẩy du lịch và quảng bá hình ảnh của tỉnh Lâm Đồng. Các hoạt động trong Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 sẽ góp phần tạo ra những trải nghiệm độc đáo và thu hút du khách đến với Đà Lạt - Lâm Đồng.

Có thể bạn quan tâm

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Thời điểm này, những cánh đồng ruộng bậc thang ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái như khoác lên mình tấm áo mới long lanh, màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực rỡ. Du khách không khỏi ngất ngây trước vẻ đẹp ruộng bật thang mùa nước đổ

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ 17 năm 2024, với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 5 đến hết 7-6 tại thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).