Phụ nữ Đak Pơ hiến gần 3.000 m2 đất làm đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 19-10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ hội cơ sở giỏi, tổng kết chủ đề năm 2023 và Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo.

Thực hiện chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở và xây dựng chi hội vùng dân tộc thiểu số”, các cấp Hội LHPN huyện Đak Pơ đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trên trang Zalo, Facebook của Hội, xây dựng, nhân bản 120 tờ tuyên truyền chủ đề năm cho cán bộ Hội cơ sở. Từ Hội LHPN huyện đến cơ sở có 9 nhóm Zalo, 9 trang Facebook đang hoạt động hiệu quả.

Hội LHPN huyện Đak Pơ trao giải cho các cá nhân xuất sắc tham gia cuộc thi vẽ tranh "Sắc màu bình yên". Ảnh: Lan Anh
  • Hội LHPN huyện Đak Pơ trao giải cho các cá nhân xuất sắc tham gia cuộc thi vẽ tranh "Sắc màu bình yên". Ảnh: Lan Anh
  • Từ đầu năm đến nay, các cơ sở Hội đã nhân rộng và thành lập mới 17 mô hình, câu lạc bộ hiệu quả với 415 thành viên. Hội hỗ trợ thành lập Hợp tác xã Nông lâm và Dịch vụ Tân Hội do phụ nữ tham gia quản lý có 7 thành viên. Vận động 84 hộ gia đình hội viên hiến 2.888 m2 đất làm đường, đào 422 hố rác sau vườn, di dời 39 chuồng trại ra sau nhà. Phối hợp vận động 4.556 người dân mua, tham gia bảo hiểm y tế. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân vốn giải quyết việc làm, vốn hộ nghèo, vốn học sinh, sinh viên với tổng dư nợ do Hội quản lý là 89,648 tỷ đồng, 40 tổ tiết kiệm và vay vốn với 1.875 hộ vay. Thành lập Câu lạc bộ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với 32 thành viên; hỗ trợ cho 45 phụ nữ khởi nghiệp qua tập huấn xây dựng sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, hỗ trợ 1 dự án khởi nghiệp được vay vốn ngân hàng chính sách huyện với số tiền 90 triệu đồng, có 1 kế hoạch khởi nghiệp đạt giải khuyến khích khu vực miền Trung Tây Nguyên. Trong năm, Hội đã phát triển 385 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 10.914 hội viên.

    Tại hội nghị, Hội LHPN huyện Đak Pơ đã trao giấy khen của hội cho 16 cán bộ Hội cơ sở giỏi năm 2023; trao giấy khen của Hội cho 4 tập thể và 4 cá nhân thực hiện xuất sắc chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở và xây dựng chi hội vùng dân tộc thiểu số; trao giấy khen cho 3 chị phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp thành công năm 2023.

    Dịp này, Hội LHPN huyện Đak Pơ cũng trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho 5 cá nhân đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên”.

    Có thể bạn quan tâm

    Biết ơn người có công

    Biết ơn người có công

    (GLO)- Tiếp nối mạch nguồn tri ân, nhiều nữ nhân viên tại Trung tâm Chăm sóc và Ðiều dưỡng người có công tỉnh (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) ngày ngày tận tụy chăm sóc sức khỏe, bữa ăn, giấc ngủ cho các thương, bệnh binh với tất cả sự dịu dàng và yêu thương.

    Gia Lai hoàn thành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025: Đặt nền móng cho chiến lược phát triển bền vững

    Gia Lai hoàn thành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025: Đặt nền móng cho chiến lược phát triển bền vững

    Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp, cùng tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ điều tra viên cơ sở, công tác triển khai Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

    Thăm, tặng quà thương binh hạng 1/4

    Tam Quan: Hiếu nghĩa đậm tình

    (GLO)- Trong những ngày tháng 7 ân tình này, bà con nhân dân, trong đó có gia đình chính sách ở phường Tam Quan, tỉnh Gia Lai luôn cảm thấy ấm áp bởi những hoạt động nghĩa tình thể hiện sự tri ân sâu sắc của các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội nhân dịp Ngày thương binh liệt sĩ 27.7.

    Tấm lòng "vàng" tri ân người có công ở Đức Cơ

    Tấm lòng "vàng" tri ân người có công ở Đức Cơ

    (GLO)- Một đời tần tảo vượt qua đói nghèo, bà Trần Thị Miện (SN 1963, tổ 3, xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) cảm nhận hơn bao giờ hết giá trị của hòa bình. Để tri ân những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, bà vừa trao tặng 135 triệu đồng cho các gia đình chính sách nhân dịp 27-7.

    Hát cho đồng đội nằm lại

    Hát cho đồng đội nằm lại

    (GLO)- Trải qua hành trình gần 3.000 km từ Khánh Hòa đến thăm một số nghĩa trang tại Campuchia và Gia Lai nhưng ông Đoàn Văn Thảo-Cựu chiến binh Đoàn 5502 (Mặt trận 579, Quân khu 5) không biết mệt. Đến đâu ông cũng dừng lại hát tặng đồng đội đang nằm lặng lẽ dưới hàng hàng bia mộ.

    Nghĩa tình với xã Gào

    Nghĩa tình với xã Gào

    (GLO)-Những ngày tháng 7 này, người dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công ở xã Gào anh hùng (tỉnh Gia Lai) luôn ấm lòng bởi các hoạt động nghĩa tình thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cấp, ngành, địa phương.

    Tháng 7, hội ngộ và tri ân

    Tháng 7, hội ngộ và tri ân

    (GLO)- Những cuộc hội ngộ của các cựu chiến binh dịp 27-7 luôn ấm nghĩa tình, đậm màu tri ân với tâm niệm “sống thay người nằm xuống và sống sao cho xứng đáng”. Đó cũng là không khí mà chúng tôi ghi nhận trong chương trình tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) sáng 22-7.

    Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

    UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng rác thải "bủa vây" đường ven sông Dinh

    (GLO)- Ngày 24-7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Thị Thanh Hương xác nhận: Sở đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xử lý tình trạng rác thải, xà bần trên 2 tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông).

    Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

    Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

    (GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

    Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

    Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

    (GLO)- Đồng cảm với nỗi khổ của người nhà bệnh nhân vì không có chỗ tá túc khi chăm sóc người thân tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, đại diện Bệnh viện Đa khoa Gia Lai đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng Khu vực phòng chờ, góp phần chia sẻ với thân nhân người bệnh.

    Con đường là nỗi lo với các em học sinh khi năm học mới đang đến gần.

    Dân làng Bok Rei “khóc ròng” vì đường sá lầy lội

    (GLO)- Hàng chục hộ dân tại làng Bok Rei (xã Đak Sơ Mei, tỉnh Gia Lai) đang gặp trở ngại về giao thông khi con đường liên xã dài hơn 2 km lầy lội bùn đất. Năm học mới sắp đến gần, nỗi lo càng lớn hơn khi các em học sinh sẽ phải vượt qua quãng đường trắc trở này để tới lớp.

    Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

    Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

    (GLO)- Triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đưa nước sạch phục vụ sinh hoạt, cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn.

    Lan tỏa nghĩa tình tháng Bảy

    Lan tỏa nghĩa tình trong tháng 7 tri ân

    (GLO)- Việc quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng được Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn duy trì, triển khai nhiều năm qua. Đây là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa đặc biệt trong những ngày tháng 7 tri ân.

    null