Pháp điều máy bay chiến đấu Rafale tập trận chung với Ấn Độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Pháp triển khai 4 máy bay chiến đấu Rafale, 1 máy bay vận tải tiếp liệu đa năng A-330 và 220 quân nhân trong khi Ấn Độ điều các máy bay chiến đấu Su-30 MKI, Rafale, LCA Tejas... tham gia tập trận. ​

Máy bay tiêm kích Rafale. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Máy bay tiêm kích Rafale. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Bộ Quốc phòng Ấn Độ ra tuyên bố cho biết Không quân Ấn Độ (IAF) cùng Lực lượng phòng không và vũ trụ Pháp (FASF) đang tiến hành cuộc tập trận chung từ ngày 26/10-12/11 tại căn cứ không quân Jodhpur thuộc bang Gujarat.

Đây là phiên bản thứ 7 của hoạt động tập trận không quân chung Garuda, diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ và Pháp tăng cường hợp tác chiến lược.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ cuộc tập trận sẽ thúc đẩy quan hệ quân sự giữa hai nước.

Trong sự kiện này, FASF sẽ triển khai 4 máy bay chiến đấu Rafale, 1 máy bay vận tải tiếp liệu đa năng A-330 (MRTT) và 220 quân nhân.

Trong khi đó, phía IAF điều các máy bay chiến đấu Su-30 MKI, Rafale, LCA Tejas và Jaguar cùng với trực thăng chiến đấu hạng nhẹ (LCH) và các trực thăng Mi-17 tham gia tập trận.

Cuộc tập trận sẽ giúp lực lượng không quân hai nước nâng cao khả năng tương tác khi tham gia các hoạt động chung và tạo cơ hội để hai bên học hỏi những phương pháp hay nhất của nhau.

Theo Ngọc Thúy (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null