Pháp điều máy bay chiến đấu Rafale tập trận chung với Ấn Độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Pháp triển khai 4 máy bay chiến đấu Rafale, 1 máy bay vận tải tiếp liệu đa năng A-330 và 220 quân nhân trong khi Ấn Độ điều các máy bay chiến đấu Su-30 MKI, Rafale, LCA Tejas... tham gia tập trận. ​

Máy bay tiêm kích Rafale. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Máy bay tiêm kích Rafale. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Bộ Quốc phòng Ấn Độ ra tuyên bố cho biết Không quân Ấn Độ (IAF) cùng Lực lượng phòng không và vũ trụ Pháp (FASF) đang tiến hành cuộc tập trận chung từ ngày 26/10-12/11 tại căn cứ không quân Jodhpur thuộc bang Gujarat.

Đây là phiên bản thứ 7 của hoạt động tập trận không quân chung Garuda, diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ và Pháp tăng cường hợp tác chiến lược.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ cuộc tập trận sẽ thúc đẩy quan hệ quân sự giữa hai nước.

Trong sự kiện này, FASF sẽ triển khai 4 máy bay chiến đấu Rafale, 1 máy bay vận tải tiếp liệu đa năng A-330 (MRTT) và 220 quân nhân.

Trong khi đó, phía IAF điều các máy bay chiến đấu Su-30 MKI, Rafale, LCA Tejas và Jaguar cùng với trực thăng chiến đấu hạng nhẹ (LCH) và các trực thăng Mi-17 tham gia tập trận.

Cuộc tập trận sẽ giúp lực lượng không quân hai nước nâng cao khả năng tương tác khi tham gia các hoạt động chung và tạo cơ hội để hai bên học hỏi những phương pháp hay nhất của nhau.

Theo Ngọc Thúy (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quan khách quốc tế đã tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

null