Phá ổ nhóm chuyên làm giả con dấu, giấy tờ rồi rao bán trên mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 
Đối tượng và tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: H.Phong.
Trần Nguyên Đức và Trần Quang Hoàng thuê phòng trọ, thu thập, làm giả các con dấu rồi đóng vào các giấy tờ bán cho người có nhu cầu dùng đi xin việc, giao dịch nhà đất...
Ngày 19.5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết vừa triệt xóa ổ nhóm chuyên sản xuất, mua bán con dấu giả với số lượng lớn và tạm giữ hai đối tượng liên quan.
Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm xác định có một đối tượng chuyên sản xuất, mua bán con dấu trên mạng với số lượng lớn. Cơ quan công an quận đã lập kế hoạch bắt giữ.
Trưa ngày 15.5, tổ công tác khi làm nhiệm vụ tại khu vực phố Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, phát hiện một nam thanh niên đang đứng ở khu vực ngõ 134, có biểu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra.
Nam thanh niên này đang cầm một con dấu cùng nhiều bộ hồ sơ như đơn xin việc, hợp đồng lao động, hộ khẩu... Tất cả những hồ sơ, giấy tờ này đều có đóng dấu đỏ của cơ quan, tổ chức.
Cảnh sát xác định người này là Trần Nguyên Đức (ở xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Con dấu đối tượng cầm là con dấu giả. Toàn bộ những hồ sơ, giấy tờ Đức cầm trên tay cũng đóng dấu giả và đang trên đường mang giao cho khách mua.
Đức khai nhận cùng với Trần Quang Hoàng quê ở Thanh Hóa đang ở quận Bắc Từ Liêm làm giả con dấu, hồ sơ, giấy tờ để bán cho những ai có nhu cầu.
Tại căn phòng trọ của Hoàng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều máy móc, thiết bị, con dấu, hồ sơ giả.
Đức và Hoàng thừa nhận, sau khi làm giả các loại giấy tờ, rao bán trên mạng xã hội. Khi có khách đặt hàng, cả hai sẽ mang trực tiếp tới.
Cơ quan công an đang làm rõ hành vi, thu lợi từ việc làm phạm pháp của Đức và Hoàng.
VIỆT DŨNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phụ nữ Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn liền với nhiệm vụ sản xuất và công tác dân vận ở vùng biên giới; góp phần củng cố thế trận lòng dân, lan tỏa hình ảnh người phụ nữ quân đội bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương và nhân ái.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thực hành xử lý tình huống trên bản đồ.

Bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống

(GLO)- Từ ngày 15-17/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức thành công Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Gia Lai là địa phương đầu tiên trong 5 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 hoàn thành diễn tập, góp phần bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống.

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

null