Phá ổ nhóm chuyên làm giả con dấu, giấy tờ rồi rao bán trên mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 
Đối tượng và tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: H.Phong.
Trần Nguyên Đức và Trần Quang Hoàng thuê phòng trọ, thu thập, làm giả các con dấu rồi đóng vào các giấy tờ bán cho người có nhu cầu dùng đi xin việc, giao dịch nhà đất...
Ngày 19.5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết vừa triệt xóa ổ nhóm chuyên sản xuất, mua bán con dấu giả với số lượng lớn và tạm giữ hai đối tượng liên quan.
Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm xác định có một đối tượng chuyên sản xuất, mua bán con dấu trên mạng với số lượng lớn. Cơ quan công an quận đã lập kế hoạch bắt giữ.
Trưa ngày 15.5, tổ công tác khi làm nhiệm vụ tại khu vực phố Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, phát hiện một nam thanh niên đang đứng ở khu vực ngõ 134, có biểu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra.
Nam thanh niên này đang cầm một con dấu cùng nhiều bộ hồ sơ như đơn xin việc, hợp đồng lao động, hộ khẩu... Tất cả những hồ sơ, giấy tờ này đều có đóng dấu đỏ của cơ quan, tổ chức.
Cảnh sát xác định người này là Trần Nguyên Đức (ở xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Con dấu đối tượng cầm là con dấu giả. Toàn bộ những hồ sơ, giấy tờ Đức cầm trên tay cũng đóng dấu giả và đang trên đường mang giao cho khách mua.
Đức khai nhận cùng với Trần Quang Hoàng quê ở Thanh Hóa đang ở quận Bắc Từ Liêm làm giả con dấu, hồ sơ, giấy tờ để bán cho những ai có nhu cầu.
Tại căn phòng trọ của Hoàng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều máy móc, thiết bị, con dấu, hồ sơ giả.
Đức và Hoàng thừa nhận, sau khi làm giả các loại giấy tờ, rao bán trên mạng xã hội. Khi có khách đặt hàng, cả hai sẽ mang trực tiếp tới.
Cơ quan công an đang làm rõ hành vi, thu lợi từ việc làm phạm pháp của Đức và Hoàng.
VIỆT DŨNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

(GLO)- Chiều 24-1, tại xã Ia Pnôn, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (tỉnh Gia Lai) chủ trì, phối hợp phường Thống Nhất, xã Ia Pnôn, Trường Đại học Việt Đức cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-1, tại phường An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị giải quyết xuất ngũ cho hạ sĩ quan, binh sĩ năm 2026 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng đối với Trung đoàn 1 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm 135 sĩ quan quân đội chính quy giữ chức Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã.

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm 135 sĩ quan quân đội chính quy giữ chức Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã

(GLO)- Chiều 14-1, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã và điều động, bổ nhiệm chức vụ đối với 135 đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới

Giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới

(GLO)- Trên tuyến biên giới đất liền và biển dài hơn 189 km, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh ngày đêm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc biên cương. Các đơn vị phối hợp chặt chẽ, tuần tra, nắm chắc tình hình, góp phần giữ an ninh trật tự và bình yên trên địa bàn.

null