Ông Trump nhắc lại lời hứa chấm dứt xung đột, chặn thế chiến thứ 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo RT ngày 26/5, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại Đại hội Toàn quốc của đảng Tự do ở Washington. Trong đó, ứng viên đảng Cộng hòa nhắc lại lời hứa chấm dứt xung đột Nga-Ukraine, đồng thời cam kết khôi phục "hòa bình và ổn định" nếu ông trở lại nắm quyền.
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Tôi cam kết sẽ khôi phục hòa bình và ngăn chặn 'cuộc hành quân tới Thế chiến III' của Tổng thống Mỹ đương nhiệm", ông Trump nói.

Tại cuộc gặp trước đó với Thủ tướng Hungary Viktor Orban, cựu Tổng thống Mỹ nói rằng ông có "một kế hoạch chi tiết có thể kết thúc xung đột Ukraine trong vòng 24 giờ".

Trong bài phát biểu của mình, ông Trump cũng nhận xét rằng nước Mỹ đang trở thành "một quốc gia lụi tàn" dưới sự lãnh đạo của chính quyền hiện tại. Ứng viên đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ưu tiên hàng đầu của ông là chấm dứt tình trạng khủng hoảng ở biên giới, ngăn chặn việc chính phủ lãng phí tiền thuế vào các cuộc xung đột nước ngoài và bảo vệ chủ quyền Mỹ.

Sự xuất hiện của ông Trump tại sự kiện của đảng Tự do- điều bất thường đối với ứng viên đảng Cộng hòa, cho thấy ông không xem nhẹ mối đe dọa từ các ứng viên độc lập như Robert F. Kennedy Jr., người từ lâu phản đối vaccine và xuất hiện tại sự kiện của đảng Tự do cuối tuần qua. Đảng Tự do ngày 26/5 cũng từ chối đề cử ông Kennedy cho cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ban tổ chức của đảng Tự do cho biết họ đã mời Tổng thống Biden phát biểu tại đại hội cuối tuần qua, song ông từ chối tham dự.

Cựu tổng thống Mỹ nhiều lần bày tỏ quan điểm giải quyết mọi vấn đề xoay quanh lợi ích của Mỹ. Với xung đột Nga- Ukraine, ông Trump từng tuyên bố nếu là tổng thống Mỹ thì có thể giải quyết chỉ trong 1 ngày khi đôi bên chịu ngồi vào bàn đàm phán. Ông cũng chỉ trích nhiều chính sách khác của tổng thống Mỹ đương nhiệm Biden.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

(GLO)- Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là nỗ lực chuyển đổi số, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đang tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ. Nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao được đầu tư đã nâng cao hiệu quả truyền thông và đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng độc giả.

Viết báo để phục vụ Nhân dân

Viết báo để phục vụ Nhân dân

(GLO)- Trong đời làm báo, không ít lần tôi gặp câu hỏi “cắc cớ”, kiểu như: Ông có bao nhiêu tác phẩm viết về Nhân dân, tác phẩm của ông có bao nhiêu phần trăm phục vụ Nhân dân? Nói “cắc cớ” là bởi có tác phẩm nào không phục vụ Nhân dân?

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.
Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

(GLO)- Huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) có nhiều diện tích rừng và đất rừng giáp ranh với các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy và TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Những năm qua, khu vực rừng giáp ranh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại. Vì vậy, huyện luôn chủ trương siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh.