Ông Đoàn Ngọc Hải, xe mới, ước mơ mới với tấm lòng thiện như ban đầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đến nay thì không còn mấy ai nói rằng Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện để "làm màu" nữa, mặc dù ông chẳng quan tâm đến những thị phi ấy.

 

Chiếc xe cứu thương cũ của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ được bán đấu giá để sung vào quỹ
Chiếc xe cứu thương cũ của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ được bán đấu giá để sung vào quỹ "Vì đồng bào" Ảnh: LĐO


Sự kiện mới nhất về hiện tượng Đoàn Ngọc Hải là vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương tặng ông 1,7 tỉ đồng để mua một chiếc xe cứu thương to hơn, để ông có thể chở nhiều thịt, nhiều sữa hơn cho bà con nghèo.

Ông Hải thương người nghèo và ước ao có được nhiều thời gian hơn, nhiều tiền hơn để chăm lo cho trẻ em vùng cao, giúp đỡ bệnh nhân.

Đoàn Ngọc Hải nói là làm và làm gấp vạn lần nói. Xin đưa ra con số, chiếc xe cứu thương biển kiểm soát 51B-50744 ông Hải mua giữa năm 2020, đến nay đã chạy 16 chuyến xuyên Việt, lên miền núi Tây Bắc, ra đảo Phú Quốc, tổng cộng gần 50.000 km. Biết bao nhiêu bệnh nhân đã đi trên xe ông, bao nhiêu đường, sữa, thịt đến với trẻ em nghèo.

Xây nhà cho người nghèo tá túc. Bán tài sản của mình để cho đi và không xin gì về cho mình. Làm được như ông Đoàn Ngọc Hải quả thực không mấy ai.

Thương người nghèo và chỉ ước mơ giúp cho người nghèo, ông Hải ước gì?

Ví dụ, ông mới tham gia một show truyền hình, được 250 triệu đồng. Ông dành 50 triệu đồng để cho các cháu ở Trường mầm non Sử Pán (Sa Pa, Lào Cai) có thịt ăn; phần còn lại để cho 5 chị em nữ công nhân vệ sinh ở Hà Nội, một số cháu học sinh ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đi du lịch đến Singapore.

Tặng người nghèo một chuyến đi du lịch nước ngoài, cho trẻ em vùng cao, vùng sâu sang Singapore để các em biết được thế giới bằng trải nghiệm thực, đã có mấy ai làm như ông Hải.

Và cái lớn hơn là từ năng lượng Đoàn Ngọc Hải đã lan tỏa đến cộng đồng, để có thêm nhiều nguồn năng lượng mới được sinh ra, và chiếc xe cứu thương mới toanh mà vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương tặng là ví dụ. Việt Hương có phải tặng ông Hải đâu, tặng bệnh nhân nghèo đó thôi.

Rồi quỹ "Vì đồng bào" của ông Đoàn Ngọc Hải mới thành lập đến nay đã được gần 3 tỉ đồng. Chiếc xe cứu thương cũ của ông sẽ được bán đấu giá để sung vào quỹ này, mục đích cũng để lo cho người nghèo.

Ông Hải có thêm nhiều sự ủng hộ mới, xây thêm nhiều giấc mơ mới cho người nghèo, với tất cả tấm lòng từ thiện như ban đầu, nguyện làm hết sức và hết cuộc đời.

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/ong-doan-ngoc-hai-xe-moi-uoc-mo-moi-voi-tam-long-thien-nhu-ban-dau-889491.ldo
 

Theo Lê Thanh Phong (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 232 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 16-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2025.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hơn 35.000 lượt người với tổng trị giá hơn 9,1 tỷ đồng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

(GLO)-Ngày 7-6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin Cộng hòa Pháp, Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ, Công ty TNHH Phát triển cộng đồng Bảo vệ Tương lai TP. Hồ Chí Minh khởi công 2 căn “Nhà nhân ái” tại làng Ring (xã Hbông).

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

(GLO)- “Phiên chợ 0 đồng-Liên Tâm cho em” do nhóm thiện nguyện Liên Tâm từ TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Giáo xứ Hà Bầu (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) ngày 31-5 thu hút đông người dân, các em nhỏ. Hoạt động này không chỉ mang đến những phần quà thiết thực mà còn tạo không gian ấm áp.

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

(GLO)- Với khẩu hiệu “Ai cần đến lấy, ai có đem cho”, mô hình Tủ áo ấm tình thương của Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai) không chỉ trao tặng quần áo, đồ dùng thiết yếu cho người nghèo mà còn giáo dục tinh thần nhân văn cho các em học sinh.

null