Những ngôi nhà đong đầy tình nghĩa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Với sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ và các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, nhiều hộ nghèo ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) có điều kiện đón Tết trong căn nhà mới. 
Chồng bà Nguyễn Thị Thủy (làng Ngol, phường Trà Bá) bị tai nạn và mất năm 2011. Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo. Nhiều năm qua, 2 mẹ con bà phải sống trong căn nhà tạm bợ. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, cuối năm 2020, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng căn nhà mới có diện tích 80 m2 với kinh phí xây dựng 113 triệu đồng.
Chia sẻ với chúng tôi, bà Thủy phấn khởi cho biết: “Tôi không nghĩ mình có được căn nhà khang trang như thế này. Bây giờ, mọi sinh hoạt đều thuận tiện và tốt hơn trước rất nhiều. Năm nay, gia đình tôi đón Tết càng thêm vui. Đây là niềm hạnh phúc lớn của gia đình tôi. Cảm ơn chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ mẹ con tôi”.
Tết này, gia đình ông Phan Văn Hải (thôn 4, xã Biển Hồ) cũng được ở trong căn nhà mới. Gia đình ông Hải thuộc diện hộ nghèo. Vợ chồng ông có 3 người con nhưng vợ ông mất đã hơn 12 năm. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên người con cả phải nghỉ học để đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình.
Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Thủy (làng Ngol, phường Trà Bá, TP. Pleiku). Ảnh: Hà Phương
Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Thủy (làng Ngol, phường Trà Bá, TP. Pleiku). Ảnh: Hà Phương
Ngày nhận bàn giao nhà, ông Hải xúc động bày tỏ: “Tôi không nghĩ mình có được căn nhà khang trang như thế này. Từ khi vợ mất, một mình nuôi 3 đứa con ăn học. Nhà xuống cấp nhưng lo cái ăn đã quá sức rồi. Được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, tôi xây dựng được căn nhà mới rộng 60 m2”. Được biết, tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 90 triệu đồng từ sự đóng góp của các Mạnh Thường Quân, chính quyền địa phương và bà con láng giềng.
Bà Trần Thị Ninh-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn 4 (xã Biển Hồ) cho biết: “Nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, đoàn thiện nguyện chùa Từ Ân (TP. Huế) mà ông Hải đã có được căn nhà mới”.
Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Văn Thủy-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku-thông tin: “Năm 2020 là một năm gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã vận động các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ 220 triệu đồng giúp 4 hộ nghèo xây nhà mới. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng đối với người nghèo”.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

null