![]() |
| Ca sĩ - nhạc sĩ Giáng Son |
Kim Ngọc là con gái độc của nhạc sĩ Trần Ngọc Xương với “Em bé Mường La” nổi tiếng từ thuở Điện Biên. Kim Ngọc đã cùng Lương Minh mang giao hưởng của mình đi thi thố ở khu vực ASEAN. Và sau đó, là những bước tiến dài của cô trong tìm tòi, thể nghiệm nghệ thuật đương đại. Từ giao hưởng “Eo lưng” trình tấu tại festival Huế đến “con nhện dăng mùng” thì thật đậm đặc dấu ấn “khác người” của Kim Ngọc.
Lê Minh Sơn là con trai nhạc sĩ Minh Châu với “Dàn đồng ca mùa hạ” dành cho tuổi thơ. Vốn là người tu nghiệp guitare và lại có giọng hát bẩm sinh, Lê Minh Sơn đã hát và đệm rất xuất thần những ca khúc pop của mình thật hồn nhiên và tươi rói. Nhờ có ca khúc Lê Minh Sơn, Ngọc Khuê đã đăng quang giải “Sao Mai” bằng “Bên bờ ao nhà mình”. Cuộc cộng hưởng tạo ra biến động lớn trong sáng tạo Lê Minh Sơn là cuộc gặp gỡ với Thanh Lam. Âm nhạc Lê Minh Sơn qua Thanh Lam đã chảy ra sánh đặc hơn, lại phiêu diêu hơn, hồn cốt hơn. Lê Minh Sơn cùng Giáng Son, Kim Ngọc là những nhạc sĩ hàng đầu của thế hệ sinh năm 1975.
![]() |
| Nhóm nhạc 5 dòng kẻ |
Mỹ Linh ngược lại không phải con nhà nòi như bốn vị kể trên. Vậy mà suốt 15 năm qua, giọng hát của “Mỹ Linh tóc ngắn” đã làm rung động vòm trời ca nhạc Việt Nam bởi một chất giọng lảnh lót, quyến rũ đến mê hồn. Những CD “Madein Việt Nam”, “Chát với Mozart”... đã đưa Mỹ Linh tới tầm cỡ một diva đích thực. Cô vừa được chọn làm đại sứ cùng GS Võ Quý trong sự kiện “Giờ trái đất” mới diễn ra 28-3-2009.

