Những giá trị nổi trội nào giúp du lịch Việt được thế giới vinh danh?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mới đây, World Travel Awards vừa công bố kết quả bình chọn năm 2020. Mặc dù 2020 là năm khó khăn với ngành du lịch do dịch bệnh COVID-19 nhưng Việt Nam vẫn khẳng định được sức hút với khách quốc tế.

Nghệ thuật hát Trống quân Bùi Xá (Bắc Ninh) là một trong những giá trị văn hóa phi vật thể tạo nên sức hấp dẫn cho điểm đến Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
Nghệ thuật hát Trống quân Bùi Xá (Bắc Ninh) là một trong những giá trị văn hóa phi vật thể tạo nên sức hấp dẫn cho điểm đến Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
Tuần qua, Tổ chức World Travel Awards vừa công bố kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 (WTA) khu vực châu Á năm 2020 bằng hình thức trực tuyến.
Theo đó, Việt Nam đã chiến thắng trong cuộc bình chọn các hạng mục: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục này.
Mặc dù 2020 là một năm khó khăn với ngành du lịch do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu nhưng Việt Nam đã tiếp tục khẳng định được sức hút với đông đảo du khách quốc tế.
Trong khuôn khổ Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 khu vực châu Á hạng mục giải thưởng dành cho các quốc gia chỉ có 04 nước đạt giải gồm: Việt Nam (03 giải), Philippines (02 giải), Singapore (01 giải), Lào (01 giải).
Có thể thấy, Việt Nam đang tiếp tục giữ vững vị thế là điểm đến hấp dẫn nhất khu vực châu Á. Trong đó, các giá trị về văn hóa, di sản, ẩm thực, là những yếu tố nổi trội mang tới hàng loạt giải thưởng quốc tế danh giá cho du lịch Việt Nam.

Du khách tham quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám. (Ảnh: Huy Hoàng/Vietnam+)
Du khách tham quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám. (Ảnh: Huy Hoàng/Vietnam+)
Đặc biệt, du lịch văn hóa được xác định là một trong bốn dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch nước nhà. Trong những năm qua, loại hình du lịch này luôn chứng tỏ được sức hấp dẫn nhất và thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế, góp phần mang lại sự phát triển bền vững cho toàn ngành.
Ngoài ra, theo kết quả công bố của World Golf Awards, giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực Golf trên thế giới, thuộc hệ thống giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á năm 2020.
Vượt qua các quốc gia rất mạnh về Golf khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và Malaysia, điểm đến Golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được những đánh giá tích cực của du khách khi đến chơi Golf kết hợp nghỉ dưỡng. Năm nay là lần thứ 4 liên tiếp chúng ta nhận được giải thưởng quốc tế uy tín này.
Bên cạnh đó còn có nhiều các giải thưởng quốc tế khác dành cho các hãng hàng không, lữ hành, doanh nghiệp du lịch, khách sạn, resort và các công trình, điểm du lịch tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long, Sapa… Nổi bật như Tập đoàn Sun Group đã nhận hơn 20 giải thưởng ở các hạng mục khác nhau dành cho các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, vui chơi giải trí…; tương tự tập đoàn VinGroup cũng được vinh danh với hàng chục giải thưởng.

Du khách quốc tế tham quan di tích lịch sử ở Ninh Bình. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Du khách quốc tế tham quan di tích lịch sử ở Ninh Bình. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Hiện tại, Tổ chức World Travel Awards thông báo du lịch Việt Nam được đề cử tại 08 hạng mục giải thưởng “hàng đầu thế giới” (“World Leading’s”) năm 2020 bao gồm: Điểm đến hàng đầu thế giới - Việt Nam; Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới - Việt Nam; Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới - Việt Nam;
Điểm đến di sản hàng đầu thế giới - Việt Nam; Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới - Hà Nội; Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới - Hội An; Điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu thế giới - Vịnh Hạ Long; Cơ quan quản lý du lịch cấp quốc gia hàng đầu thế giới - Tổng cục Du lịch, Việt Nam.
Kết quả các hạng mục giải thưởng cấp thế giới của World Travel Awards sẽ được công bố vào ngày 27/11.
Việc Việt Nam và hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí nhiều năm liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng Du lịch thế giới danh giá một lần nữa khẳng định chất lượng và thương hiệu điểm đến Việt Nam. Đồng thời đây là cơ hội giúp quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam một cách rộng rãi và đến gần hơn với bạn bè quốc tế trong bối cảnh việc đi lại giữa các quốc gia còn khó khăn.
Ra đời từ năm 1993, đến nay World Travel Awards đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những giải thưởng hàng đầu của ngành công nghiệp du lịch.
Mai Mai (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Dinh Thầy Thím ở La Gi

Dinh Thầy Thím ở La Gi

(GLO)- Tôi đến dinh Thầy Thím (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) vào một ngày cuối tháng tư. Dù không phải mùa lễ hội nhưng nơi này vẫn rất đông du khách. Với nhiều người, đây là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu khi đến với Bình Thuận.
Từ làng Ốp nghĩ về phát triển du lịch cộng đồng

Từ làng Ốp nghĩ về phát triển du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ lâu, làng Ốp (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) là một trong những điểm đến quen thuộc của du khách khi đặt chân đến Gia Lai. Riêng tôi, mỗi lần có dịp về lại Pleiku-nơi gắn bó trong suốt những năm tháng tuổi trẻ, thế nào cũng ghé thăm ngôi làng văn hóa du lịch này cùng bao kỳ vọng.